QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nhà hoạt động Belarus tự đâm vào cổ họng trước tòa

Một nhà hoạt động đối lập người Belarus đã dùng bút tự đâm vào cổ họng mình trong phiên tòa, sau khi tuyên bố các nhà điều tra gây áp lực để buộc anh ta phải nhận tội.


Nhà hoạt động đối lập Stsiapan Latypau đã tự đâm vào cổ họng mình bằng cây bút mà anh lấy được từ chồng giấy tờ của tòa án trong thời gian tạm nghỉ giữa phiên điều trần, Nasha Niva đưa tin.

Trước khi tự đâm mình, Latypau đã trèo lên băng ghế trong phòng xử án và tuyên bố rằng các nhà điều tra đang gây áp lực buộc anh phải nhận tội.

“Nếu tôi không nhận tội, họ sẽ mở các vụ án hình sự chống lại gia đình và bạn bè của tôi”, Stsiapan Latypau nói.

Nhà hoạt động đối lập Stsiapan Latypau được đưa ra khỏi phòng xử án trong tình trạng bất tỉnh với những vết máu hiện rõ trên cổ và ngực. Ảnh: AP.Anh cũng tuyên bố mình đã bị giam gần 2 tháng trong một phòng giam, nơi các tù nhân phải chịu tra tấn bạo lực.

Phản ứng về vụ việc, lãnh đạo phe đối lập Belarus Sviatlana Tsikhanouskaya lên án tình trạng này và nhấn mạnh: “Chúng ta phải ngăn chặn nó ngay lập tức!”.

Trước đó, Stsiapan Latypau, người đã tổ chức các cuộc biểu tình chống chính quyền, bị giam giữ từ tháng 9/2020 vì tội danh lừa đảo cùng các cáo buộc khác liên quan.

Hôm 23/5, chính quyền của Thủ tướng Belarus Alexander Lukashenko đã bị quốc tế lên án sau khi ép máy bay thương mại chở nhà hoạt động đối lập Raman Pratasevich hạ cánh để bắt giữ người này.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img