nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhiều người đi cả trăm cây số vẫn phải quay về vì thiếu giấy xác nhận

Những ngày TP Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người dân các tỉnh ùn ùn đi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 để vào Thủ đô, song có những trường hợp đi cả trăm cây số vẫn phải quay về vì thiếu giấy xác nhận.

UBND TP Hà Nội vừa kết thúc đợt giãn cách lần thứ 4, hiện đang phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 23-9, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 nằm trên Quốc lộ 5 đoạn tiếp giáp với tỉnh Hưng Yên, rất đông người dân đang xếp hàng làm thủ tục để được vào bên trong TP Hà Nội. Tại đây, lực lượng liên ngành gồm công an, quân đội, cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ, nhân viên y tế… chia thành 2 nhóm kiểm soát luồng người di chuyển vào – ra thành phố.

Còn tại chốt kiểm soát Pháp Vân – Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), có rất nhiều phương tiện tới đây đã phải quay đầu do không đủ điều kiện vào TP. Theo ghi nhận, nhiều người dân đang hiểu không rõ hoặc nhầm lẫn rằng các tuyến cửa ngõ ra vào thành phố cũng không kiểm soát giấy đi đường như trong thành phố .

Rất đông người dân dự định di chuyển qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 nằm trên Quốc lộ 5 đoạn tiếp giáp với tỉnh Hưng Yên

Để có đủ điều kiện ra, vào thành phố, người dân cần phải có giấy tờ tùy thân, kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày) và giấy đi đường hoặc giấy xác nhận ra, vào TP Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ công vụ, chống dịch Covid-19.

Anh Vũ Đức Huân (Bình Giang, Hải Dương) hôm nay lên Hà Nội, tuy nhiên khi đến chốt kiểm soát, anh Huân không xuất trình được đầy đủ giấy tờ nên lực lượng chức năng đã yêu cầu anh quay trở về để bổ sung. “Do không có giấy đi đường nên giờ tôi phải quay lại xã để xin giấy xác nhận thì mới có thể vào Hà Nội, giờ quay lại cũng khá xa, cả đi cả về phải hơn 140 km” – anh Huân chia sẻ.

Trong những ngày này, lực lượng chức đã tăng cường nhân lực, kiểm soát người dân đi ra vào TP Hà Nội

Ông Cao Thu Khang (Văn Lâm, Hưng Yên) đi lên Hà Nội để nhập than về bán, tuy nhiên ông Khang chỉ mang mỗi căn cước công dân nên ông không thể qua chốt và phải quay về hoàn thiện các loại giấy tờ.

Sau khi kiểm tra đầy đủ giấy tờ, lực lượng chức năng hướng dẫn người dân di chuyển đến khu vực khai báo y tế

Nhiều người dân chở đồ cồng kềnh, di chuyển qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 nằm trên Quốc lộ 5 đoạn tiếp giáp với tỉnh Hưng Yên

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân những giấy tờ cần thiết khi qua điểm chốt kiểm soát để được vào TP Hà Nội

Một người đang cầm trên tay tờ giấy xác nhận đã âm tính với SARS-CoV-2

Thời điểm TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, rất đông người dân lên TP Hà Nội để bắt đầu công việc

Người dân khi đi qua chốt kiểm soát đều phải khai báo y tế online hoặc điền thông tin trên tờ khai y tế tại chốt

Rất đông người dân đang khai báo y tế tại điểm chốt kiểm soát

Trong ngày hôm nay, rất nhiều trường hợp người dân đủ giấy tờ và được qua

Một số người dân không đủ giấy tờ đành phải quay lại

Nhiều người dân đi cả trăm cây số, đều phải ngậm ngùi trở về để lấy giấy xác nhận

(Nguồn: nguoilaodong)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img