thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Ông Hamáček phản bác thông tin đổi vụ nổ Vrbětice để lấy 1 triệu liều vaccine Sputnik V

Vào sáng ngày hôm nay, trên trang Seznam Zprávy đã đăng một bài báo với nội dung “Lời khai: Hamáček muốn đổi vụ Vrbětice lấy một triệu liều vaccine Sputnik ở Moscow”. Hamáček đã phản bác thông tin này và cho rằng bài báo khiến cho ông bị sốc, “Dối trá và võ đoán. Không có một trích dẫn nào chính xác. Đảng đối lập muốn tôi từ chức”.


Trong bài viết, Seznam Zprávy đã cáo buộc Bộ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Phó thủ tướng Jan Hamáček rằng, chuyến đi sang Moscow bị hủy của ông do “phải có mặt tại cuộc họp của chính phủ”, là vì ông muốn trao đổi thông tin về vụ Vrbětice để lấy 1 triệu liều vaccine Sputnik. Seznam Zpravy đã dựa vào bài phỏng vấn với Hamáček ngày 15/4 khi ông kể về kế hoạch sang Moscow để đưa ra kết luận như trên.

Phó thủ tướng ngay lập tức đăng bài lên mạng xã hội và phản bác: “Bài báo dựa trên suy đoán và dối trá, không ai trong số những người tham gia phỏng vấn xác nhận và không thể xác nhận vì nó đã không xảy ra. Tôi chỉ có thể xác nhận rằng một số cuộc họp đã được tổ chức tại Bộ Nội vụ từ ngày 14/4 với sự tham gia của Giám đốc lực lượng an ninh, Công tố viên tối cao và Đại sứ Cộng hòa Séc tại Moscow. Tôi dứt khoát bác bỏ suy đoán trong bài báo của Jan Kroupek (biên tập viên của Seznam Zprávy), liên quan đến việc tôi bị cáo buộc cố gắng buôn bán thông tin từ vụ Vrbětice để đổi vaccine Sputnik V.”

“Tôi phải nói rằng đó là khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc đời tôi”, ông nhấn mạnh. “Tôi chỉ nghĩ đến một điều: sự quan tâm của Cộng hòa Séc,” Hamáček nói thêm.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Hamáček nói rằng muốn giải thích lý do của chuyến đi tới Moscow với các đại biểu sau những cánh cửa đóng kín. Ông muốn chiến đấu vì danh tiếng của mình, bởi vì vấn đề còn ảnh hưởng đến những người thân của ông và ČSSD.

Hamáček lưu ý rằng, các bộ trưởng, với thông tin về sự kiện ở Vrbětice, cũng nhận được thông báo rằng một số phương tiện truyền thông biết về toàn bộ sự việc. Đó là lý do Hamáček không thể cống hiến gì cho Nga.

Từ chức, phản ứng của phe đối lập sau bài viết


“Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček đang bị nghi ngờ nghiêm trọng rằng ông ấy muốn bán an ninh quốc gia của chúng ta để lấy một triệu liều vaccine chưa được kiểm chứng. Thật không thể tin được, theo cách này lại có thể gây nguy hiểm cho an ninh, uy tín của chúng tôi và tự hạ thấp chúng tôi vào ‘thương mại’ kinh tởm như vậy. Jan Hamáček nên từ chức ngay lập tức, ông ấy không thể lãnh đạo Bộ mà chính là cơ quan chịu trách nhiệm về an ninh con người. Ông ta ngược lại đang trực tiếp đe dọa sự an toàn của công dân. Đây là một lý do khác tại sao Liên minh Spolu coi là điều cần thiết để kêu gọi cuộc bỏ phiếu bất tín vào chính phủ.” chủ tịch ODS Petr Fiala nói.

Chủ tịch TOP 09 Marrkéta P. Adamová: ” Rõ ràng, Jan Hamáček muốn đánh đổi an ninh của đất nước, 2 mạng người và thiệt hại hàng tỷ korun để lấy một loại vaccine chưa được phê duyệt, thứ mà Nga đang nói dối một cách rõ ràng và được coi là công cụ của chiến tranh hỗn hợp. Nếu ông biết chuyện này, ông phải từ chức. Nếu ông không biết về điều này – ông cũng phải từ chức.”

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook