spot_img

Ông Trump nổi trận lôi đình khi Tòa án tối cao Mỹ cho công bố kê khai thuế của mình

TDM – Cựu tổng thống Mỹ mô tả cuộc điều tra ở Manhattan về các giao dịch tài chính của mình là phần tiếp theo của “cuộc chiến săn phù thủy chính trị vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

Ông Trump nổi trận lôi đình khi Tòa án tối cao Mỹ cho công bố kê khai thuế của mình
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: liberalmountainÔng Donald Trump vừa qua đã chỉ trích thậm tệ việc Tòa án tối cao Mỹ từ chối chặn công tố viên liên bang tiếp cận kê khai thuế và các hồ sơ khác của mình.

“Tòa án tối cao lẽ ra không nên để “cuộc thám hiểm” này xảy ra, nhưng họ đã làm. Đó là điều chưa từng xảy ra với một tổng thống trước đây. Tất cả đều được lấy cảm hứng từ đảng Dân chủ tại một địa điểm hoàn toàn thuộc đảng Dân chủ là thành phố và bang New York – vốn kiểm soát và thống trị bởi đối thủ của tôi, Thống đốc Andrew Cuomo”, ông Trump nói.

Ông cũng mô tả cuộc điều tra ở Manhattan về các giao dịch tài chính của mình là phần tiếp theo của “cuộc chiến săn phù thủy chính trị vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

“Tôi sẽ chiến đấu, giống như những gì tôi đã làm trong năm năm qua, thậm chí trước cả khi tôi đắc cử bất chấp tất cả sai phạm tranh cử chống lại mình. Chúng ta sẽ thắng”, ông khẳng định.


Được biết, Tòa án Tối cao Mỹ hôm 22/2 đã ra phán quyết mở đường cho công tố viên liên bang tiếp cận kê khai thuế và các hồ sơ khác của ông Trump.

Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ yêu cầu trì hoãn phán quyết của tòa án cấp dưới hôm 7/10/2020 yêu cầu hãng kế toán Mazars USA tuân thủ trát hầu tòa, cung cấp các tài liệu khai thuế của ông Trump cho bồi thẩm đoàn, theo yêu cầu của Cyrus Vance – uỷ viên công tố Manhattan.

Văn phòng của ông Vance tìm kiếm hồ sơ của ông Trump từ năm 2019. Ông Vance từng gửi trát đòi Mazars cho tiếp cận các hồ sơ thuế của Trump và các công ty của ông.

Ở diễn biến ngược lại, khác với những người tiền nhiệm, ông Trump đã từ chối công khai bản khai thuế cũng như các tài liệu cung cấp thông tin về tài sản cũng như các hoạt động của tập đoàn gia đình Trump Organization.

(Nguồn: thoidai)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnthoidai.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: