QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Piráti: Chúng tôi sẽ không đánh thuế nhà ở của bạn, chúng tôi không quan tâm có bao nhiêu người sống trong 3+1

Chủ đề đánh thuế tài sản tư nhân cao hơn đã đồng hành với đảng Piráti trong vài năm. Nhiều người lo sợ rằng thuế bất động sản sẽ tăng khi đảng này nắm chính phủ và tài sản tư nhân sẽ bị xâm phạm. Liên quan đến điều này đã có một số tin thất thiệt, chẳng hạn như thông báo rằng đảng Piráti sẽ khiến nhiều người phải dọn đến sống cùng nhau.


Mikuláš Ferjenčík (MF), phó đảng viên kiêm chuyên gia kinh tế, giải thích những gì mà Piráti sẽ thực sự nắm quyền nếu lên nắm quyền, trong một cuộc phỏng vấn với CNN Prima NEWS.

PV: Thưa ông, có rất nhiều suy đoán về việc Piráti sẽ đánh thuế tài sản tư nhân. Vì thế xin hãy nói thẳng, các công có định tăng thuế đối với chủ sở hữu căn hộ không?

MF: Chúng tôi không có ý định thay đổi cách đánh thuế bất động sản nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tăng cường quyền lực của các thành phố với các tòa nhà thương mại hoặc nhà kho lớn trên một khu đất xanh dành cho kinh doanh. Chắc chắn không phải để sống.

PV: Ngay cả khi chủ sở hữu từ hai căn hộ trở lên?

MF: Vâng, nó vẫn sẽ áp dụng như cũ. Chúng tôi không lên kế hoạch cho bất kỳ thay đổi nào liên quan đến bất động sản nhà ở. Chúng tôi thậm chí không có nó trong chương trình.

PV: Các ông hứa hẹn điều gì từ việc tăng thuế đối với các tòa nhà thương mại?

MF: Chúng tôi nhận định đây là những khu vực thu lại từ đất nông nghiệp. Khi công ty nào đó muốn xây dựng một tòa nhà thương mại sẽ vấp phải sự phản đối rất lớn từ cư dân. Chúng tôi tin rằng khi thành phố có cơ hội thu nhiều tiền hơn thông qua thuế thì sức cản đối với sự phát triển kinh doanh sẽ giảm xuống nhờ tiền đền bù cho cư dân.

PV: Piráti có kế hoạch áp dụng lại thuế mua lại tài sản đã bị bãi bỏ không?
MF: Thuế mua lại không được thiết kế tốt và chúng tôi không có kế hoạch thay đổi nào.

PV: Còn về tuyên bố rằng Piráti sẽ khiến cho không chỉ một người sống trong căn hộ 3 + 1, mà người mới sẽ phải chuyển đến.
MF: Đó là một trò lừa bịp hoàn toàn hư cấu, mà chúng tôi đã bác bỏ nhiều lần. Thật là ngu ngốc. Và chúng tôi không quan tâm có bao nhiêu người sống trong căn hộ 3 + 1.

PV: Ông sẽ làm thế nào để chống lại những thông tin sai lệch được lan truyền rộng rãi gần đây trên mạng xã hội?
MF: Chúng tôi đang củng cố đội ngũ “phản hồi” và chúng tôi cũng đang tăng cường cung cấp những thông tin cơ bản. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi và điều tốt là rất nhiều người đã đọc chương trình của chúng tôi để kiểm tra xem nó thực sự như thế nào.

PV: Trong chương trình đã đề cập, các ông cũng thúc đẩy thuế kỹ thuật số. Ông nghĩ nó sẽ cao bao nhiêu?
MF: Trung bình từ 3-5%, như ở các quốc gia đang thực hiện điều đó. Có vẻ như có một cơ hội để thảo luận về đề xuất trong nhiệm kỳ quốc hội này, và tôi hy vọng rằng nó sẽ thành công. (Luật hiện đang được đọc lần thứ hai trong Hạ viện, biên tập viên báo Prima News lưu ý)

PV: Nhưng ban đầu chính phủ đề xuất 7%. Ông nghĩ gì về nó?
MF: Tỷ lệ 7% là vô nghĩa. Điều này sẽ dẫn đến một cuộc chiến hải quan với Hoa Kỳ, mà nước ta có thể sẽ không thắng. Chúng tôi hỗ trợ từ 3-5%. Nếu luật không thể được thông qua trong khoảng thời gian này, chúng tôi sẽ gửi lại.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img