hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc: Những biện pháp thay đổi từ thứ Sáu

Nội các của Thủ tướng Andrej Babiš đã thông qua các quy định mới có những thay đổi trong biện pháp ứng phó COVID-19 từ thứ Sáu. Các quy định mới hầu hết liên quan đến du lịch hoặc các điều bắt buộc khi xác nhận miễn nhiễm.

Giấy xác nhận COVID-19

Một liều tiêm chủng ngừa covid-19 sẽ không còn đủ để chứng minh khả năng miễn nhiễm,mà phải là hai tuần sau liều thứ hai mới được công nhận là có khả năng miễn dịch.
Ví dụ, người dân phải có xác nhận miễn nhiễm khi đến nhà hàng hoặc sự kiện văn hóa. Những người đã tiêm 1 liều sẽ phải xét nghiệm âm tính. Tất cả những người sau 2 tuần tiêm liều thứ 2 và người đã từng nhiễm COVID trong 180 ngày sẽ tiếp tục được coi là miễn nhiễm.
Các xét nghiệm tự làm và xét nghiệm từ các phòng thí nghiệm chính thức đều được chấp nhận. Tuy nhiên, không thể sử dụng xét nghiệm tự làm khi trở về từ nước ngoài. Tuy nhiên nếu đã từng nhiễm COVID-19 trong vòng 180 ngày sẽ được chấp nhận.

Du lịch


Xét nghiệm covid-19 sẽ là bắt buộc khi về Cộng hòa Séc từ tất cả các quốc gia. Người Séc đã tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ này. Người dân chỉ cần một mẫu đơn khai báo là đủ.
Khi đến từ các quốc gia “màu xanh lá cây và màu da cam”, những người không được tiêm chủng đầy đủ sẽ phải làm xét nghiệm kháng nguyên ít nhất trong vòng 5 ngày. Xét nghiệm phải được thực hiện bởi phòng thí nghiệm, tự xét nghiệm là không đủ. Đối với những nước có “màu đỏ và đỏ sẫm”, họ sẽ cần phải làm xét nghiệm RT-PCR âm tính, được thực hiện không sớm hơn 5 ngày sau khi trở về. Cho đến lúc đó, tự cách ly là bắt buộc.


Slovakia


Từ ngày 9/7, những người Séc sẽ có thể đến Slovakia sau khi tiêm liều vắc-xin covid-19 đầu tiên và không phải cách ly.


Đi làm sau khi từ nước ngoài về Séc


Người sử dụng lao động không được phép nhận những người không có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi trở về từ kỳ nghỉ ở nước ngoài. Không quan trọng bạn đến từ đâu. Nhưng nếu không đáp ứng đủ các điều kiện dịch tễ thì không được phép đi làm.
Xét nghiệm toàn diện trong các công ty và văn phòng vẫn chưa được lên kế hoạch. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, chính phủ sẽ thảo luận lại việc này nếu có 25 người bị nhiễm trên 100.000 dân trong bảy ngày (hiện đang có 10 người bị nhiễm trên 100 ngàn dân).

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img