Sổ tay thông tin về Cộng hòa Séc cho người nước ngoài - Tài liệu của Bộ nội vụ
ĐỜI SỐNG VÀ PHÁP LUẬT
author02/02/2024 13:06

image.png

Cuốn sổ tay này là tài liệu thông tin bổ sung dành cho các khóa học thích ứng và hội nhập dành cho người nước ngoài từ các nước thứ ba.
Mục đích các khóa học này là giới thiệu cho người nước ngoài biết về quyền lợi và nghĩa vụ của mình liên quan đến việc cư trú trên lãnh thổ CH Séc và giúp họ định hướng dễ dàng hơn trong môi trường tại CH Séc và địa phương nơi mình đang sinh sống và đồng thời để cảnh báo trước những hiện tượng tiêu cực.
DIỄN ĐÀN DOANH NHÂN TOÀN CẦU - BÀI VIẾT

Luật cư trú người nước ngoài số 326/1999 quy định rõ nhóm người nước ngoài có nghĩa vụ phải hoàn thành khóa học hội nhập. Nếu bạn cần tư vấn hay giúp đỡ, bạn đừng ngần ngại tìm đến Các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ (NGO) hoặc các Trung tâm hội nhập (Trung tâm hỗ trợ hội nhập người nước ngoài) có trụ sở tại tất cả các tỉnh CH Séc.

Các chuyên gia làm việc trong những tổ chức này tư vẫn miễn phí về tất cả các lĩnh vực xã hội và pháp lý có đề cập trong cuốn tài liệu này. Hơn nữa, những tổ chức này cung cấp các khóa học tiếng Séc, khóa học văn hóa xã hội với nhiều chủ đề về cuộc sống tại CH Séc, hỗ trợ hoặc đi cùng bạn đến công sở làm việc, cũng như đi khám bác sĩ hoặc giao tiếp với nhà trường, phiên dịch và dịch thuật văn bản. Bạn có thể gọi điện liên hệ với bất kỳ tổ chức NG nào để được tư vấn và hỗ trợ.
Các trung tâm hội nhập sẽ tư vấn miễn phí cho bạn biết, bạn phải đến công sở nào để xử lý công việc của mình, cung cấp cho bạn các khóa học tiếng Séc, tư vấn, phiên dịch và hàng loạt các dịch vụ khác. Tại các trung tâm hội nhập bao giờ cũng có Internet – nhân viên trung tâm sẽ chỉ dẫn và giúp đỡ bạn sử dụng Internet. Địa chỉ liên hệ với trung tâm hội nhập và một số tổ chức NGO bạn tìm thấy ở phần cuối quyển tài liệu này, trong phần Liên hệ.

Tải tài liệu dạng PDF 

 

 

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil