TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tiến sĩ Fauci cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ các cuộc tụ họp đông người

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia kêu gọi người dân Mỹ “tránh xa” các cuộc tụ tập lớn trong đêm Giao thừa năm nay vì biến thể Omicron đang lan nhanh trên khắp cả nước.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình CNN ngày 27/12 (theo giờ Mỹ), Tiến sĩ Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm và là Cố vấn Y tế trưởng của Tổng thống Joe Biden lưu ý: “Tôi sẽ tránh xa sự kiện như vậy. Tôi cũng liên tục nói với mọi người rằng nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ và đã tiêm mũi tăng cường thì có thể tụ họp với những người thân của mình ở quy mô gia đình. Nhưng về một bữa tiệc đêm Giao thừa, nơi có 30, 40, hoặc 50 người tụ họp ăn mừng, bạn sẽ không thể biết tình trạng tiêm chủng của mọi người như thế nào và do vậy tôi khuyên bạn nên tránh xa điều đó trong năm nay. Sẽ có các năm khác để làm điều đó nhưng không phải năm nay.”

Tiến sĩ Anthony Fauci (Ảnh: Getty)
Tiến sĩ Anthony Fauci (Ảnh: Getty)

Tiến sĩ Fauci đồng thời bày tỏ hy vọng số ca mắc mới Covid-19 và số người phải nhập viện chữa trị tại Mỹ sẽ giảm mạnh sau khi tăng vọt, tương tự những gì đã xảy ra ở Nam Phi, nơi biến thể Omicron được phát hiện lần đầu tiên vào tháng trước.

Trong diễn biến có liên quan, theo tờ The New York Times, số ca nhiễm mới hàng ngày tại Mỹ tăng 83% trong 14 ngày qua, với mức trung bình hơn 214.000 ca mỗi ngày. Còn dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy, đến nay, gần 73% dân số Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19, khoảng 62% đã được tiêm chủng đầy đủ và 31,5% đã được tiêm liều tăng cường./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img