spot_img

Trẻ em tị nạn Ukraine học tập tại Séc như thế nào?

Tình đến hiện tại có hơn 130.000 trẻ em tị nạn từ Ukraine đã đến Séc và việc để trẻ em Ukraine có thể hòa nhập vào hệ thống giáo dục của Séc một cách nhanh nhất và tốt nhất đang là những thách thức lớn đối với các trường học.

Ở Čakovice những học sinh Ukraine đầu tiên đã được vào lớp học. Theo các chuyên gia hiện tại khó khăn mà các trường học gặp phải là rào cản ngôn ngữ. Do đó, tiếng Séc sẽ được chú trọng dạy học cho trẻ em Ukraine trong tất cả các trường học tại Séc. Mục đích là để cho trẻ em Ukraine có thể giao tiếp với các bạn học càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra hiện tại là có bao nhiêu trường học ở Séc có thể tiếp nhận trẻ em tị nạn và có thể nhận được bao nhiêu. Theo đề xuất mới, chính phủ có thể sẽ mở rộng khả năng thu nhận nhiều học sinh đến trường hơn.

Đề xuất đặc biệt từ Chính phủ Séc trước đây cho phép các giáo viên Ukraine được sử dụng tiếng Ukraine hỗ trợ và giảng dạy tại các trường học Séc, tuy nhiên từ tháng 8/2022 trở đi Séc sẽ không nhận những giáo viên Ukraine không biết tiếng Séc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img