spot_img

Trì hoãn dự án xây dựng và sửa chữa do giá nguyên liệu, nhiên liệu tăng cao

Do giá nguyên liệu, nhiên liệu và tiền công lao động tăng đã làm cho một số nhà cung cấp rút khỏi các hợp đồng của nhà nước. Các công ty đã và đang xây dựng cũng yêu cầu phụ thu nếu không sẽ ngừng đăng ký đấu thầu. Do đó các tòa thị chính không còn cách nào khác ngoài việc trì hoãn các dự án như sửa đường, xây dựng trường học hay hệ thống thoát nước.

Ở Náchod hiện đang gặp một tình huống như vậy. Nhà chiến thắng trong cuộc đấu thầu dự án 56 triệu korun đã từ bỏ ngay trước khi hợp đồng được ký kết và lý do họ đưa ra là thiếu công nhân từ Ukraine và không có vật liệu bằng sắt. Thị trưởng vùng Náchod trước tình hình này đang cố gắng liên hệ với nhà đấu thầu thứ hai, nhưng nếu công ty này từ chối họ sẽ hoãn việc đấu thầu mới cho đến mùa xuân năm sau.

Theo các chuyên gia xây dựng, chiến sự xảy ra ở Ukraine là nguyên nhân dẫn đến việc thiếu công nhân và vật liệu bằng sắt. Cùng với đó là giá nguyên liệu bằng sắt đã tăng 50% so với năm ngoái.

Không chỉ ở Národ mà nhiều thành phố khác cũng đang phải giải quyết tình trạng này. Các thành phố sẽ cắt giảm một số phần đầu tư hoặc hủy bỏ một số tiêu chuẩn khác.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img