ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Từ hôm nay đến chủ nhật người dân sẽ không thể xin cấp thẻ căn cước và hộ chiếu

Từ ngày 2/8, cơ quan chức năng sẽ cấp một loại thẻ căn cước với dữ liệu nhận dạng mới (biometrické údaje). Từ thứ 5 đến chủ nhật ngày 1/8, người dân sẽ không thể làm cũng như cấp thẻ căn cước hay hộ chiếu. Do hệ thống ngừng hoạt động liên quan đến việc chuẩn bị cho việc cấp thẻ căn cước với dữ liệu nhận dạng mới.

Việc ngừng hoạt động dự kiến ​​diễn ra vào cuối tuần và vào những ngày khi các văn phòng ban hành có giờ làm việc ngắn hơn.

Đơn xin cấp thẻ căn cước và hộ chiếu mới sẽ không thể đệ từ ngày 29/07/2021 – 01/08/2021.

Thẻ căn cước và hộ chiếu sẽ không thể đến nhận từ ngày 30/07/2021 – 01/08/2021.

Từ 29/07/2021 – 01/08/2021 công dân chỉ có thể xin cấp chứng nhận tạm thời mà không cần đến máy đọc dữ liệu, có thời hạn một tháng.

Thẻ mới sẽ chứa một loại chip, trên đó lưu trữ dữ liệu cá nhân. Việc này nhằm giảm thiểu khả năng làm giả hay lạm dụng. Dữ liệu sinh trắc học sẽ có trong hệ thống thông tin đăng ký thẻ trong vòng 90 ngày kể từ ngày sản xuất thẻ, phòng trường hợp cần khiếu nại, sau đó chúng sẽ bị xóa khỏi hệ thống do việc sử dụng dữ liệu này là không được phép.

Nếu dữ liệu sinh trắc học không được đưa vào thẻ BIO từ 2/8, thẻ sẽ chỉ có thể sử dụng được ở Cộng hòa Séc và sẽ không thể đi ra nước ngoài bằng các giấy tờ mới được cấp.

Người dân có thể tiếp tục sử dụng thẻ căn cước cũ kể cả khi đi ra nước ngoài cho đến khi hết hạn. Hoặc đến 3/8/2031 khi thẻ không có chip sẽ tự động hết hạn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnMZCR

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img