TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

WHO đã phê duyệt vaccine Sinopharm của Trung Quốc để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp

Vaccine ngừa Covid-19 của Tập đoàn dược phẩm quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO chấp thuận đưa vào danh mục sử dụng khẩn cấp. Đây là tuyên bố của Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 7/5.

Sinopharm

Vaccine ngừa Covid-19 của Tập đoàn dược phẩm quốc gia Trung Quốc Sinopharm đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO phê chuẩn đưa vào danh mục sử dụng khẩn cấp. Đây là vaccine đầu tiên của Trung Quốc và là loại vắc xin thứ 6 trên thế giới được WHO phê chuẩn đưa vào danh mục này. Trước đó, WHO đã phê chuẩn vắc xin của Pfizer-BioNTech, AstraZeneca, Johnson & Johnson và Moderna.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm đáp ứng các yêu cầu về tính an toàn, hiệu quả và các tiêu chuẩn chất lượng khác về vaccine ngừa Covid-19 của WHO. Động thái của WHO cũng đồng nghĩa với việc vaccine của Sinopharm sẽ được đưa vào chương trình chia sẻ vắc xin toàn cầu COVAX, nhằm cung cấp khả năng tiếp cận vaccine công bằng hơn cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

WHO quyết định phê chuẩn vắc xin của Sinopharm sau khi nhóm cố vấn của tổ chức này bắt đầu đánh giá thông tin lâm sàng và sản xuất vaccine của hãng dược Trung Quốc từ ngày 26/4. Một loại vaccine ngừa Covid-19 khác của hãng Sinovac, Trung Quốc cũng đang được WHO đánh giá và dự kiến sẽ đưa ra quyết định vào tuần sau.

Nhóm chuyên gia cố vấn chiến lược (SAGE) của WHO, cho rằng vaccine Sinopharm dù ngăn được COVID-19 nhưng một số dữ liệu cho thấy nó có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng trên một số người. Ông Tedros cho biết, SAGE khuyến cáo nên sử dụng vaccine Sinopharm cho người trên 18 tuổi.

Động thái của WHO không có tác động đến các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và các quốc gia khác có cơ chế phê duyệt riêng của họ. Các quyết định của Tổ chức Y tế Thế giới thường được điều chỉnh bởi các quốc gia không có khả năng để đánh giá một cách chuyên nghiệp về hiệu quả và độ an toàn của vaccine.

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA)

Theo số liệu chính thức, các cơ quan y tế Trung Quốc đã sử dụng hơn 200 triệu liều vaccine chống ung thư khác nhau và hơn 100 triệu liều đã được xuất khẩu ra nước ngoài. Trong số các nước EU, chỉ có Hungary bắt đầu sử dụng Sinopharm, mà không có sự chấp thuận của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA). Vaccine cũng được sử dụng rộng rãi ở Serbia và các nước Balkan khác.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img