hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Australia phản ứng trước việc bị Trung Quốc kiện lên WTO

Australia đã ngay lập tức phản hồi về việc Trung Quốc kiện Australia lên WTO.


Ngay sau khi Trung Quốc thông báo về việc kiện Australia lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về một số mức thuế mà Australia áp dụng với hàng hóa Trung Quốc, Australia đã ngay lập tức có phản hồi trước hành động của Trung Quốc.


Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan – (Nguồn: Getty Images)


Trong tuyên bố đưa ra vào hôm nay, Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết, các mức thuế mà Trung Quốc kiện Australia đều được nước này đưa ra từ những năm trước như năm 2014, 2015 và 2019. Và mức thuế mà Australia áp đặt lên các mặt hàng cũng không cao, 10% đối với tháp gió và 30% đối với trục bánh xe đường sắt.

Bộ trưởng Dan Tehan khẳng định, Australia sẽ kiên quyết bảo vệ hành động của mình: “Trung Quốc có quyền tiến hành hoạt động này nhưng chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ hệ thống mà dựa vào đó chúng tôi đã đưa ra các biện pháp đối với những lĩnh vực bị thiệt hại ở Australia, đặc biệt là với các ngành công nghiệp”.

Trung Quốc đã kiện Australia lên Tổ chức Thương mại thế giới sau khi Australia khiếu nại với tổ chức này về việc Trung Quốc đánh thuế lên đến hơn 80% với lúa mạch và hơn 200% đối với rượu vang nhập khẩu từ Australia. Cùng với đó, Trung Quốc cũng đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm hạn chế nhập khẩu hơn 10 mặt hàng khác từ Australia khiến cho các doanh nghiệp của Australia thiệt hại khoảng 20 tỷ AUD trong năm 2020.

Trong bối cảnh quan hệ thương mại căng thăng, Bộ trưởng Thương mại Dan Tehan bày tỏ Australia muốn Trung Quốc quay trở lại đối thoại để giải quyết bất đồng, điều mà nước này đã đơn phương ngừng lại nhiều tháng qua./.

Việt Nga/VOV-Sydney

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img