spot_img

Giá điện tại Séc tăng cao nhất trong EU

Trong nửa đầu năm nay, giá điện trung bình ở Liên minh châu Âu đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Tại CH Séc ghi nhận mức tăng lớn nhất trong EU khi tăng lên tới 62%.

Số liệu của Văn phòng thống kê châu âu Eurostat cho thấy, tốc độ tăng giá điện ở CH Séc tăng nhanh nhất so với các quốc gia trong liên minh châu Âu EU với 62%. Đứng sau Séc là Latvia tăng 59% và Đan Mạch tăng 57%.

Trong nửa đầu năm 2022, các hộ gia đình ở châu Âu trung bình trả 25,3 euro (khoảng 620 korun) cho 100 kWh điện, trong khi vào cùng kỳ năm ngoái là 22 euro (khoảng 539 korun). Giá năng lượng tăng cao là do bị ảnh hưởng đáng kể bởi cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Ngược lại các hộ gia đình ở Hà Lan có giá điện thấp hơn 54%, ở Slovakia thấp hơn 16% và ở Ba Lan thấp hơn 3%. Sự giảm giá điện ở các nước này liên quan đến các khoản trợ cấp và giúp đỡ của chính phủ.

Trong nửa đầu năm nay giá khí đốt tại EU cũng tăng, so với cùng kỳ năm ngoái giá trung bình đã tăng từ 6,4 euro lên 8,6 euro cho 100 kWh. Giá khí đốt ở các hộ gia đình tăng cao nhất là ở Estonia với 154%, Lithuania với 110% và Bulgaria 108%. Cộng hòa Séc đứng thứ 10 trong danh sách giá khí đốt cho các hộ gia đình tăng. Chỉ có ở Hungary giá khí đốt giảm 0,5% do có quy định về giá.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img