QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Hôm nay là thời hạn cuối cùng các công ty phải công bố chủ sở hữu thực sự

Praha – Theo Bộ Tư pháp, một phần ba, tức là khoảng 150.000 các công ty thương mại, đã đăng ký chủ sở hữu thực sự của họ. Những người còn lại có thời gian cho đến ngày hôm nay 1.6. Công ty tư vấn BDO đã thông báo cho ČTK một điều luật mới về chủ sở hữu thụ hưởng sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6.


Tên họ, địa chỉ của chủ sở hữu thực sự và dữ liệu về vị trí của người đó liên quan đến một công ty cụ thể hoặc số lượng cổ phần sở hữu sẽ phải được truy cập công khai trong hồ sơ. Bất kỳ ai thực sự sở hữu công ty hoặc nhận được lợi nhuận từ nó sẽ có thể tìm hiểu từ ngày hôm nay. Cho đến nay, dữ liệu này không được cung cấp cho công chúng. Chỉ có các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan hành pháp và tòa án đều có thể truy cập được.

Theo BDO, các công ty nhỏ có cấu trúc sở hữu đơn giản hơn thì sẽ cho phép tự động ghi lại dữ liệu từ các sổ đăng ký hiện có và việc đăng ký với công chứng viên cũng sẽ được đơn giản hóa.

“Một định nghĩa chính xác hơn về khái niệm chủ sở hữu thụ hưởng, trong đó đề cập đến thu nhập của người đó từ công ty và tác động của nó, sẽ giúp loại bỏ các vấn đề gây tranh cãi hiện tại trong mối quan hệ giữa một cá nhân cụ thể và một tập đoàn kinh doanh. Các cơ quan chức năng tự động cho rằng chủ sở hữu thực sự là người trong ban lãnh đạo cao nhất của công ty,” Kateřina Moravcová từ công ty luật BDO Legal cho biết.

Luật mới nghiêm ngặt hơn chủ yếu là do các biện pháp trừng phạt mà các công ty phải đối mặt nếu một số dữ liệu bị thiếu hoặc công ty không thương lượng về việc bổ sung chúng. Công ty có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến nửa triệu korun.

“Ngoài tiền phạt, các công ty sẽ không thể trả cho các chủ sở hữu chưa đăng ký một phần lợi nhuận hoặc cho phép họ điều hành một công ty, chẳng hạn như biểu quyết tại một cuộc họp đại hội đồng. Moravcová chỉ ra rằng việc che giấu chủ sở hữu công ty cũng có thể gặp rắc rối khi giao tiếp với ngân hàng.

Việc sửa đổi các mục trong hồ sơ của các chủ sở hữu có lợi sẽ khiến cho chi phí hành chính bị tăng lên. Đối với các công ty nhỏ hơn có cấu trúc sở hữu đơn giản hơn, chẳng hạn như s.r.o., việc chuyển dữ liệu tự động từ sổ đăng ký thương mại sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký. Tuy nhiên, dữ liệu phải tuân theo luật mới.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img