7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Vụ tai nạn trực thăng với Kellner không phải do lỗi kỹ thuật?

- Advertisement -

TDM – Ông Horváth Người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay trực thăng mà người giàu nhất Séc, Petr Kellner gặp tử nạn đang liên lạc với cơ quan chức năng và muốn làm chứng. Ông cho biết vụ tai nạn trực thăng với Kellner không phải do lỗi kỹ thuật.

“Từ cách chúng tôi nói chuyện với David Horváth, tôi chỉ có thể nói rằng không có dấu hiệu của một lỗi kỹ thuật”_Ông Horváth cho biết.  Trong khi đó, phát ngôn viên của tập đoàn tài chính PPF Vladimír Mlynář của Kellner, ông Vladimír Mlynář đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Séc, nói rằng vụ tai nạn phải được các nhà điều tra đánh giá.

Clint Johnson, nhà điều tra vụ tai nạn cho biết: Một báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn trực thăng sẽ được Cơ quan An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB) công bố vào tuần tới. Tuy nhiên, các kết luận có thể mất một năm. Ông cũng nói rằng mặc dù vận động viên trượt tuyết 48 tuổi sống sót đã thể hiện sự sẵn sàng làm chứng thông qua các đại diện, nhưng ông vẫn chưa hoàn toàn đủ sức khỏe làm điều đó.

“Có thể sẽ mất một thời gian,” Johnson nói về Anchorage Daily News.
Trong khi đó, tên của Horváth đã biến mất khỏi hồ sơ của bệnh viện, nơi anh được chuyển đến sau vụ tai nạn vào cuối tháng Ba. Điều đó có nghĩa là anh ta đã đủ bình phục để ra viện hoặc đã yêu cầu bị loại khỏi danh sách để bảo vệ quyền riêng tư của mình, phát ngôn viên của bệnh viện Mikal Canfield cho biết.

Sự chú ý của các nhà điều tra cho đến nay vẫn tập trung vào xác chiếc trực thăng Airbus AS350B3. Nó đã được vận chuyển đến Anchorage và sẽ được kiểm tra bởi một đội 12 thành viên. Johnson nói với Nguồn tin của Alaska rằng họ có thể lấy được một số thiết bị điện tử cho hệ thống nhiên liệu của trực thăng.


Trực thăng cứu hộ ở Alaska trong khu vực chiếc trực thăng mà Petr Kellner đang di chuyển bị rơi
Ảnh: Lance Flint, CTK / AP

Chiếc máy bay sẽ có thiết bị lưu trữ dữ liệu về áp suất, tốc độ và nhiệt độ. NTSB đã gửi thiết bị điện tử này đến nhà sản xuất trực thăng ở Pháp để phân tích thêm. Nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy một thiết bị truyền tín hiệu mà trong trường hợp xảy ra tai nạn, có thể thông báo cho lực lượng cứu hộ về tình huống khẩn cấp và cung cấp cho họ tọa độ GPS của máy. Trong thời điểm máy bay trực thăng mà Kellner bay gặp tai nạn, lực lượng cứu hộ không nhận được bất kỳ thông tin nào vì lý do chưa rõ ràng.

“Trung tâm điều phối cứu hộ đã không nhận được cảnh báo này. Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét tại sao điều đó lại xảy ra, “Johnson nói. “Tôi không biết nó có bị hư hỏng hay không. Chúng tôi đã tìm thấy nó, nhưng chúng tôi vẫn đang kiểm tra nó, “ông nói thêm.

Các nhà điều tra Séc sẽ không đến hiện trường


Viện Điều tra Chuyên nghiệp về Nguyên nhân Tai nạn Máy bay (ÚZPLN) của Séc hôm qua thông báo rằng họ sẽ không cử các chuyên gia của mình đến Alaska. “Mặc dù chiếc trực thăng chở công dân Cộng hòa Séc bị thương nặng và tử vong trong vụ tai nạn máy bay, nhưng đối với tình hình tại địa điểm máy bay rơi và tình hình dịch tễ học liên quan đến sự xuất hiện của covid ở Séc và trên thế giới ÚZPLN sẽ không thực hiện) và thậm chí sẽ không chỉ định một chuyên gia để kiểm tra địa điểm xảy ra tai nạn hàng không và các hành động khác mà các nhà điều tra của NTSB Mỹ đã thực hiện “, Pavel Štrůbl, giám đốc ÚZPLN cho biết.

Chiếc Boeing 737 BBJ sang trọng của Kellner đã hạ cánh xuống sân bay Anchorage hôm thứ Tư, làm dấy lên đồn đoán rằng nó đến để mang thi hài tỷ phú đi. Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư, nhà xác nhận rằng việc hồi hương hài cốt của Kellner đang được “tiến hành”.


Tai nạn thương tâm xảy ra vào ngày 27/3, khi cả nhóm khởi hành bằng trực thăng để trượt tuyết ở địa hình trống trải. Máy bay trực thăng đã đâm vào một ngọn núi gần sông băng Knik.

Ngoài Kellner, 56 tuổi, huấn luyện viên trượt ván trượt tuyết Benjamin Larochaix, phi công Zachary Russell và hai hướng dẫn viên leo núi: Gregory Harms và Sean McManamy cũng thiệt mạng.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook