TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Kẻ lừa đảo giả danh quân nhân Mỹ lừa người phụ nữ đến từ Svitavy gần 500.000 korun

Vào thứ Tư (5/1), cảnh sát Svitavy nhận được tin báo từ một phụ nữ là nạn nhân của một vụ lừa đảo trên mạng. Một thủ phạm không rõ danh tính đã đóng giả là một sĩ quan quân đội Mỹ cấp cao thực hiện nhiệm vụ ở Yemen, lừa người phụ nữ gần 500.000 korun.

Nguồn ảnh: Novinky

Kẻ lừa đảo đã kết bạn với người phụ nữ thông qua mạng xã hội và họ bắt đầu liên lạc với nhau. Sau một thời gian, kẻ lừa đảo đã hứa với người phụ nữ rằng, sau khi kết thúc nhiệm vụ, anh ta sẽ trở về ở cùng với cô và còn nói rằng anh ta đã gửi cho cô một gói hàng trong đó có cả tiền đô la được gửi đến địa chỉ của cô.

Sau một vài ngày người phụ nữ nhận được email rằng kiện hàng đã bị giữ lại ở sân bay Tây Ban Nha và được yêu cầu trả 3.700 euro. Sau vài ngày gửi số tiền, người phụ nữ vẫn không nhận được gói hàng. Cô liên hệ với công ty vận chuyển và họ thông báo với cô rằng phải trả thêm 15.500 euro. Người phụ nữ quay sang hỏi người đàn ông Mỹ xem đó có phải là một trò lừa đảo hay không và anh ta đảm bảo với cô rằng mọi thứ đều ổn. Để gửi đủ số tiền cần thiết, cô đã vay ngân hàng 500.000 korun.

Sau đó, người lính đã nhiều lần hỏi gói hàng đã đến chưa và tất cả mọi thứ đã thanh toán chưa, có đủ tiền để trả những chi phí này hay không. Sau đó người phụ nữ được liên hệ và được yêu cầu phải trả thêm 32.700 Euro tiền thuế và nếu cô không trả, cơ quan hải quan sẽ thu phạt 200 Euro/ngày. Người phụ nữ hoảng sợ trước điều này và tâm sự những lo lắng của mình với gia đình và nhận ra cô có thể là nạn nhân của một vụ lừa đảo. Người phụ nữ đã viết thư cho người lính rằng anh ta là kẻ lừa đảo để anh ta trả lại tiền, nhưng anh ta đảm bảo với cô rằng đó không phải là một vụ lừa đảo. Tổng cộng, người phụ nữ đã mất 496.869 korun.

Các nhà điều tra tội phạm Svitavy đã bắt đầu điều tra, tìm kiếm bằng chứng và thông tin nhằm xác định thủ phạm không rõ danh tính do bị tình nghi phạm tội lừa đảo. Nếu bắt được hung thủ, người này phải đối mặt với bản án lên đến 5 năm tù giam.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img