11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Khoảng 2% các xét nghiệm tại các doanh nghiệp là dương tính

- Advertisement -

TDM – Theo thống kê của các doanh nghiệp thì tỷ lệ nhân viên có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính với covid-19 trong tuần đầu tiên của thử nghiệm bắt buộc ở các công ty lớn là rất ít. Con số có vẻ không đáng kể, trung bình khoảng 2% trong số các xét nghiệm kháng nguyên là dương tính.

“Chúng tôi đã kiểm tra hầu hết tất cả các nhân viên. Tính đến sáng thứ Năm, đã có 5.393 nhân viên trong số 7.000 nhân viên. 19 người trong số họ có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính, tức là 0,35% “, Petra Macková Jurásková, phát ngôn viên của Třinecké železárny, nói với Práva.

Petr Michník, phát ngôn viên của Hyundai tại Nošovice, nói với Práva: “Từ dữ liệu cho đến nay, chúng tôi có thể nói rằng có khoảng 1% các trường hợp dương tính. Tại nhà sản xuất ô tô nội địa lớn nhất Škoda Auto , khoảng 0,7% trong số những người được kiểm tra là dương tính và đến thứ Tư là 160 người.

Hai triệu người lao động trên toàn Séc
Trong nhà máy sứ Thun ở Karlovy Vary, các cuộc kiểm tra cho thấy có 5 trường hợp dương tính trong số 600 nhân viên, tức là 0,83%.

Như Phòng Thương mại đã chỉ ra, các công ty lớn nhất sử dụng 1,3 triệu người. Và mặc dù chưa có tất cả dữ liệu chính xác, nhưng rõ ràng từ những gì các công ty đầu tiên báo cáo rằng hàng nghìn công nhân bị nhiễm bệnh đã bị bắt gặp khi chuẩn bị đến nơi làm việc cùng các đồng nghiệp của họ, chứ không chỉ ở nơi làm việc.

Điều này đúng ngay cả khi chúng tôi dựa theo tỷ lệ phần trăm thấp nhất được báo cáo bởi các xưởng sắt ở Třinec. Và điều này đúng ngay cả khi chúng tôi thừa nhận rằng không phải tất cả nhân viên đều được xét nghiệm, bởi vì khi họ làm việc tại nhà, họ không phải làm xét nghiệm và các xét nghiệm kháng nguyên không đáng tin cậy 100% và có thể có trường hợp dương tính giả.

Jiří Dolejš , một thành viên của KSČM cho biết, anh ta cũng có kết quả âm tính với xét nghiệm kháng nguyênm tuy nhiên anh ấy đã bị viêm phổi và rơi vào tình trạng khó thở phải nhập viện. Tại bệnh viện họ đã xác nhận anh ta mắc COVID-19.

Hơn nữa, cho đến nay, đã có cuộc nói chuyện về những công ty chỉ có hơn 250 nhân viên, nơi mà vòng kiểm tra đầu tiên kết thúc vào thứ Sáu. Tuy nhiên, đồng thời, nó cũng đang được thử nghiệm tại các văn phòng và công ty với hơn 50 nhân viên, trong đó hàng trăm nghìn người làm việc thêm.

Tại Cộng hòa Séc, hơn 100 ngàn xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện hàng ngày. Bộ trưởng Bộ Y tế Jan Blatný cho biết hôm thứ Tư rằng các kết quả dương tính cho thấy có tới 2% trong số các xét nghiệm là dương tính. Ông nói thêm tại Hạ viện hôm thứ Năm rằng việc xét nghiệm bắt buộc ở các công ty sẽ kéo dài cho đến tháng Năm.

Zdeňka Jágrová, giám đốc Trạm vệ sinh của Thủ đô Praha, nói với Práva trước đó: “Mọi thử nghiệm đều có ý nghĩa của nó. “Tất nhiên, sẽ rất lý tưởng để kiểm tra mọi người mỗi ngày, nhưng chúng tôi luôn phải xem xét các khả năng xảy ra,” cô nói thêm.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook