Kiểm tra sức khỏe tinh thần loại bỏ vấn đề tâm lý ở trẻ
Tin Séc, Tin tức
authorAdmin, 31/05/2023 15:12

Việc kiểm tra sức khỏe tinh thần tại các trường học đã kết thúc sau 2 năm thử nghiệm và kết quả cho thấy nó có tác dụng lớn đối với việc giúp phát hiện trẻ em bị vấn đề tâm lý, bị bắt nạt và kể cả có vấn đề trong gia đình. Bộ giáo dục muốn áp dụng dịch vụ giống như vậy tại các trường học trên toàn Séc.

Giám đốc, đại diện của các trung tâm tư vấn và trung tâm khủng hoảng đều thống nhất là sau hai năm nghiên cứu, sức khỏe tâm thần đã không còn là điều cấm kỵ trong các trường học ở Séc. Ví dụ, các chuyên gia đã thực hiện kiểm tra sức khỏe tinh thần ở Kutná Hora. Các chuyên gia đã rất lưu động và đã hợp tác với 20 trường khác cùng trong vùng Kutná Hora.

Nhờ dự án này mà hiệu trưởng, giáo viên đặc biệt, nhân viên xã hội, y tá và nhà tâm lý học đã thường xuyên gặp mặt để tư vấn cho các em và thường sẽ là các vấn đề như là lo lắng ở trường học, từ các nhóm bạn hay các môn thể thao.

Trong quá trình thử nghiệm các chuyên gia đã tư vấn cho hơn 5 nghìn trường hợp và kết quả cho thấy nó có tác dụng lớn đối với việc giúp phát hiện trẻ em bị vấn đề tâm lý và theo các chuyên gia, việc mở rộng đội ngũ tương tự sẽ tăng cường công tác phòng ngừa và giảm tải cho các phòng tư vấn tâm thần và tâm lý.

Theo Bộ Giáo dục trong tương lai sẽ có đội ngũ như thế này trên khắp các trường học tại Séc nhằm giúp đỡ các trẻ em gặp vấn đề khó khăn cần được tư vấn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.