hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Một công ty ở TP HCM được nhập 5 triệu liều vắc-xin Covid-19 Sinopharm

Bộ Y tế đồng ý cho Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn nhập khẩu 5 triệu liều vắc-xin Covid-19 Sinopharm, đáp ứng nhu cầu cấp bách cho phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. TP HCM được quyền phân phối, sử dụng.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định phê duyệt cho phép công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (quận 4, TP HCM) nhập khẩu lô vắc-xin Covid-19 Sinopharm của Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng chống dịch. Vắc-xin nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phải đáp ứng các điều kiện đi kèm theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 6-7 vừa qua, công ty Dược Sài Gòn được UBND TP HCM giao thực hiện đàm phán, thương thảo, ký kết các hợp đồng mua bán vắc-xin Covid-19 tại TP HCM. Trước đó, vào ngày 1-7, công ty này đã có công văn gửi Cục Quản lý Dược về việc nhập khẩu vắc-xin chưa có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam kèm đơn hàng số 272/ĐH-SPC-XNK.

Vắc-xin ngừa Covid-19 của Sinopharm – Ảnh: TTXVN

Căn cứ theo các Nghị định số 554, 155 của Chính phủ và Quyết định 2763 của Bộ Y tế về việc phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch, Cục Quản lý Dược đồng ý cho công ty Dược Sài Gòn nhập khẩu 5 triệu liều vắc-xin Sinopharm theo đơn hàng số 272/ĐH-SPC-XNK đề ngày 1-7. Đơn hàng trên có giá trị tới tháng ngày 8-7-2022.

Vắc-xin được sử dụng phục vụ nhu cầu tiêm chủng, phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

Công ty Dược Sài Gòn chịu trách nhiệm về nguồn gốc, chất lượng vắc-xin nhập khẩu; đảm bảo việc bảo quản vắc-xin tại các cơ sở bảo quản theo đúng quy định, tránh ảnh hưởng đến chất lượng vắc-xin nhập khẩu. Công ty phải thực hiện đúng các quy định hiện hành về xuất nhập khẩu, lưu thông, phân phối thuốc và các quy định về dược có liên quan.

Vắc-xin Covid-19 Sinopharm là vắc-xin thứ 6 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chấp thuận cho tình huống khẩn cấp. Tại Việt Nam, ngày 4-6 vừa qua, vắc-xin Sinopharm cũng đã được Bộ Y tế đồng ý phê duyệt có điều kiện. Trước đó, ngày 20-6, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc-xin Vero-Cell của Sinopharm.

Đến nay, vắc-xin Covid-19 Sinopharm đã cung cấp tới hơn 70 quốc gia. Trung Quốc cho biết có thể sản xuất 3 tỉ liều vắc-xin Sinopharm mỗi năm.

(Nguồn: Nguoilaodong)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img