hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Ông Trump vừa tái xuất, cáo buộc hình sự đã ‘treo lơ lửng’

Nếu công tố viên nộp cáo buộc hình sự đối với tập đoàn của gia đình ông Trump trong tuần này, ông có thể phải gánh cả hậu quả tài chính và chính trị.


Theo Guardian, các công tố viên ở New York có thể sẽ sớm đưa ra cáo trạng chống lại Trump Organization, tập đoàn của gia đình cựu Tổng thống Donald Trump, trong tuần này.

Các cáo buộc có thể liên quan đến việc đánh thuế một số đặc quyền mà Trump Organization dành riêng cho các giám đốc điều hành của tập đoàn, như sử dụng căn hộ, xe hơi và học phí cho con cái.

Các cáo buộc này không nhằm vào cá nhân ông Trump, tuy nhiên có thể khiến công ty của ông phá sản bằng cách làm tổn hại đến mối quan hệ của Trump Organization với các ngân hàng và đối tác kinh doanh.

Các cáo buộc này cũng có thể cản trở vị cựu tổng thống trở lại chính trường trong tương lai.

Cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc vận động ở Ohio ngày 26/6. Ảnh: Reuters.Ron Fischetti, luật sư của Trump Organization, tổ chức cuộc họp trực tuyến với các công tố viên hôm 24/6 để thuyết phục họ không đệ trình các cáo buộc này.

“Các cáo buộc hoàn toàn thái quá và nếu được đưa ra, chúng thực sự là chưa từng có tiền lệ. Đây chỉ là hành động trả thù ông Donald Trump. Chúng tôi sẽ không nhận tội và sẽ đưa ra kiến ​​nghị bác bỏ cáo buộc”, luật sư Fischetti nói với AP hôm 25/6.

Hiện các công tố viên đặc biệt tập trung vào Allen Weisselberg, 73 tuổi, giám đốc tài chính lâu năm của Trump Organization.

Các công tố viên đang điều tra việc con trai người này sử dụng căn hộ thuộc sở hữu của tập đoàn với giá thuê thấp hoặc không mất tiền thuê. Ngoài ra, công tố viên cũng xem xét việc người này sử dụng ôtô của tập đoàn, và các khoản học phí cho con cái cũng được công ty chi trả.

Những khoản tiền và đặc quyền sử dụng tài sản như vậy trị giá hàng chục hoặc hàng trăm nghìn USD.

Nếu Weisselbergs không hạch toán đúng số tiền đó trên tờ khai thuế và các hồ sơ tài chính khác, họ có thể gặp nguy hiểm về mặt pháp lý, theo Guardian.

Từ lâu, ông Trump vẫn tìm cách bác bỏ các cuộc điều tra như vậy, gọi các cáo buộc này là “cuộc săn phù thủy”.

Vị cựu tổng thống đánh dấu sự trở lại chính trường trong cuộc vận động đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng hôm 26/6. Tại đây, ông khẳng định sẽ cùng đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img