Phe đối lập chỉ trích đề xuất của chính phủ Séc ảnh hưởng tới môi trường
Tin Séc, Tin tức
authorAdmin, 06/09/2022 14:06

Tại Séc, hiện tại bên cạnh các hộ gia đình và công ty, các khu vực công cộng cũng đã báo cáo về những vấn đề liên quan đến giá cả và nguồn cung năng lượng. Mặc dù chính phủ đã áp dụng một số biện pháp, nhưng phe đối lập cho rằng, các đề xuất được đưa ra quá muộn và có ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Nhà nước Séc đang áp dụng các biện pháp xử lý cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại. Các nhà máy điện và nhà máy sưởi có thể sử dụng than, nhiên liệu sinh khối và dầu đốt. Việc nới lỏng các tiêu chuẩn sẽ áp dụng cho 2 mùa sưởi ấm.

Nhưng theo phe đối lập, các biện pháp được chính phủ đưa ra quá muộn, bên cạnh đó không phải nhà máy điện và nhà máy sưởi nào cũng có thể chuyển sang sử dụng nhiên liệu thay thế và cuối cùng là nó có ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Giải thích trước những chỉ trích của phe đối lập, theo Bộ Môi trường, bằng cách sử dụng nhiên liệu thay thế sẽ tiết kiệm được khoảng 200 mét khối khí đốt, tức là 2% lượng tiêu thụ hàng năm của Séc. Họ cũng không hài lòng trước việc thay đổi này có thể làm chất lượng không khí giảm xuống, nhưng điều này rất khó để cân bằng, mặt khác họ có sự đồng ý của Ủy ban châu Âu.

Giá khí đốt, điện và dầu đang tăng

Giá khí đốt tự nhiên trên thị trường đã tăng mạnh trở lại. Sau khi Nord Stream 1 cắt nguồn cung, giá khí đốt đã tăng 25% lên trên mức 260 euro mỗi megawatt giờ và cao gấp 5 lần so với năm ngoái. Giá khí đốt vào tối thứ Hai (5/9) là khoảng 250 mươi euro. Kể từ cuối tháng 8, khi các chính trị gia bắt đầu đề cập đến về việc áp giá trần, giá đã giảm nhanh chóng. Công ty Gazprom của Nga trước đây đã tuyên bố rằng họ cần phải sửa chữa đường ống dẫn khí đốt. Sau đó vào ngày 5/9, người phát ngôn Điện Kremlin đã tuyên bố rằng, họ sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt với điều kiện 27 nước thành viên EU phải nới lỏng các lệnh trừng phạt.

(BBT TamdaMedia)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.