TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc vẫn là quốc gia phụ thuộc nhiều vào khí đốt

Đến nay Ủy ban châu Âu vẫn chưa thống nhất việc đầu tư vào nguồn khí đốt có tương thích với các quy tắc tài trợ xanh của EU hay không. Hiện tại ở Séc, lượng tiêu thụ khí đốt tự nhiên đang tăng lên, vì Séc vẫn là nước phụ thuộc nhiều trong việc sản xuất điện.

Năm ngoái, mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên là tám tỷ bảy trăm triệu m3, cũng là mức cao nhất trong mười năm qua, trong đó 69% khí đốt dùng cho hệ thống lò sưởi theo mùa. Khoảng một phần ba số khí đốt đó được lưu trữ ở dưới lòng đất.

Giờ đây, khí đốt cũng đóng góp nhiều hơn vào việc sản xuất điện, khi các nhà máy điện đã kết thúc sử dụng than. Tuy nhiên, vấn đề đang gặp phải là nguồn khí đốt có thể đảm bảo được trong vòng 20 đến 25 năm nữa, nhưng để đạt được yêu cầu từ EU là đến năm 2050 sẽ hoàn toàn không sử dụng than thì đó sẽ là 1 vấn đề nan giải và sẽ cần đầu tư nhiều hơn vào vào công nghệ mới. Ước tính riêng của công ty điện lực ČEZ là 20 đến 30 tỷ korun.

Cho đến nay, Ủy ban châu Âu đã đưa ra các đề xuất trong vòng 5 năm chấm dứt hỗ trợ máy tạo nhiệt bằng khí. Sau năm 2040, EU muốn loại bỏ hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch khỏi việc sưởi ấm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img