TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

10 thay đổi mà tài xế phải chú ý từ năm mới

Vào năm mới, sẽ có nhiều thay đổi đang chờ đón các tài xế và những người tham gia giao thông khác. Đó là các thay đổi liên quan đến người đi xe đạp, tiền phạt khi lái xe trong làn đường dành riêng và đỗ xe sai.

1. Kể từ ngày 1 /1/2022, người điều khiển xe cơ giới phải giữ khoảng cách an toàn ít nhất là 1,5 mét khi vượt người đi xe đạp. Đối với đường có tốc độ tối đa là 30 km / h, sẽ áp dụng khoảng cách tối thiểu là một mét.

2. Sẽ bị phạt hai điểm nếu đậu xe trái phép ở nơi dành riêng cho người khuyết tật hoặc lạm dụng vé đậu xe đã cấp cho những người khuyết tật.

3. Từ đầu năm mới, các thành phố sẽ có thể bắt đầu di dời những chiếc xe hỏng bị vứt bỏ ra khỏi các con đường được xây dựng với mục đích công cộng.

4. Cảnh sát thành phố hoặc cảnh sát huyện hiện có thể phạt những người lái xe trên làn đường dành cho xe buýt hoặc lực lượng cứu hộ.

5. Những người đã được cấp bằng C ở nước ngoài có thể sử máy kéo nhằm mục đích là để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động trong nông, lâm nghiệp.

6. Người đi xe đạp sẽ không bắt buộc phải sử dụng làn đường dành cho người đi xe đạp, nếu điều này có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn hoặc tính lưu động của giao thông đường bộ.

7. Người ngồi trên xe đạp bia không được uống rượu, bia hoặc sử dụng các chất gây nghiện khác, do có thể bị ảnh hưởng khi di chuyển.

8. Nhân viên y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà sẽ có thể có ký hiệu một cách đặc biệt. Trong những trường hợp khẩn cấp, điều này sẽ giúp họ đậu xe dễ dàng hơn.

9. Những người từ chối kiểm tra cân trọng tải xe ở tốc độ thấp sẽ phải đối mặt với mức phạt cao hơn. Giới hạn tiền phạt tại chỗ tăng từ 30.000 korun lên 100.000 korun.

10.Từ giữa năm 2022, các loại xe có trọng tải trên 3,5 tấn sẽ phải nộp lệ phí đường bộ ở trên đoạn đường dài 380 km.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img