Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Andrej Babiš yêu cầu Vratislav Mynář từ chức

Khi biết được thông tin về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Miloš Zeman, Thủ tướng Andrej Babiš rất lấy làm bất ngờ. Ngoài ra, ông yêu cầu Vratislav Mynář từ chức, nếu không ông sẽ sa thải người này.

Người phụ trách Lâu đài Vratislav Mynář (bên trái) và Thủ tướng Andrej Babiš (bên phải)

“Toàn bộ tình huống phát sinh ở đây là 1 hoạt động không đúng mực và không thể chấp nhận được của người đứng đầu Lâu đài Mynář, vì vậy tốt nhất là ông ấy nên từ chức ngay lập tức. Những gì ông ấy thể hiện là hoàn toàn không thể chấp nhận được.” Thủ tướng cho biết trên trang iDnes.cz.

Lãnh đạo của liên minh SPOLU và Chủ tịch của ODS, Petr Fiala, người có thể sẽ là Thủ tướng tiếp theo, cũng nói tương tự về ông Mynář. Ông Fiala nói: “Chúng ta đang ở trong một tình huống nghiêm trọng và không bền vững, chúng ta phải tìm cách thoát khỏi nó một cách đàng hoàng và khôi phục niềm tin vào các chức năng và thể chế cơ bản của nhà nước.” Ngoài ra ông cũng có chia sẻ thêm rằng, liên minh chiến thắng bầu cử nên chờ đến khi Tổng thống Miloš Zeman khỏe lại hoặc CH Séc có chính thức vị Tổng thống mới.

Cũng theo như lời Thủ tướng Andrej Babiš, ông Radek Vondráček có lẽ sẽ không phải là ứng cử viên của phong trào ANO cho vị trí lãnh đạo tại Hạ viện khi chuyến thăm Tổng thống Zeman tại Bệnh viện Quân đội được coi là một sai lầm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img