TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Áp dụng máy siêu âm để chuẩn đón chính xác hơn

Các bác sĩ đa khoa đang cố gắng để khám bệnh chính xác hơn và kê đơn thuốc ở cấp độ bác sĩ chuyên khoa cho các bệnh nhân nhờ vào thiết bị siêu âm, với mong muốn tương lai sẽ được áp dụng ở hầu hết các phòng khám.

Hiện tại, các bác sĩ đa khoa đang thử nghiệm việc sử dụng máy siêu âm trong các ca khám bệnh thông thường để có thể chẩn đoán bệnh tốt hơn và có thể sớm gửi bệnh nhân đến các bác sĩ chuyên khoa.

Ví dụ, một người phụ nữ ban đầu được chẩn đoán là nhiễm Covid-19 nhẹ và dùng kháng thể. Nhưng sau đó, bà cảm thấy khó thở và sốt nên đã trở lại phòng khám. Nhờ có thiết bị siêu âm, bác sĩ đa khoa đã chẩn đoán được bệnh chính xác hơn là bà bị viêm phổi Covid-19, sau đó bà được đưa đến bệnh viện thay vì tiếp tục dùng kháng thể.

Bên cạnh đó, máy siêu âm di động còn được các nhân viên y tế sử dụng để phát hiện chảy máu bên trong.

Ngoài ra, các bác sĩ đa khoa cũng muốn mở rộng phạm vi các loại thuốc có thể kê đơn như thuốc tiết niệu, thuốc tiểu đường hay thuốc đông máu. Theo lời giả thích của bác sĩ, một số bệnh nhân phải được gửi đi đâu đó chỉ để lấy thuốc. Việc này thường mất thời gian và kéo dài bệnh.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img