nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Australia: Tiêm vaccine trúng thưởng 1 triệu AUD

Từ ngày 4/10, Australia bắt đầu mở chiến dịch mang tên Million Dollar Vax để trao thưởng 1 triệu đô-la Australia cho 1 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-10 vào trước cuối tháng 10 này.


Ngoài lý do bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng cũng như việc nhanh chóng đưa nền kinh tế đất nước vào trạng thái “bình thường mới”, người dân Australia lại có thêm lý do để đi tiêm vaccine ngừa Covid-19 khi bắt đầu vào ngày 4/10, chiến dịch mang tên Million Dollar Vax sẽ được khởi động để tặng nhiều giải thưởng với tổng trị giá lên đến 4,1 triệu AUD cho những người tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở nước này. Trong đó có 1 giải đặc biệt trị giá 1 triệu AUD sẽ được trao cho cho 1 người tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Một nhân viên y tế làm việc tại 1 trung tâm tiêm chủng thuộc bang Victoria của Australia


Một nhân viên y tế làm việc tại 1 trung tâm tiêm chủng thuộc bang Victoria của Australia
Chi phí tổ chức chương trình do các nhà từ thiện tại Australia đóng góp. Ông Crag Winkler, một trong những người tham gia Liên minh Million Dollar Vax cho biết, đây là một cách thức hữu hiệu để khuyến khích mọi người đi tiêm vaccine.

“Chiến dịch này được xây dựng nhằm để đảm bảo mọi người làm những việc đúng đắn vừa để bảo vệ cộng đồng lại vừa được tặng thưởng. Nó không chỉ là sức khỏe, là việc bảo vệ người khác mà còn là cơ hội để có thể trúng 1 triệu đô-la”, ông Crag Winkler nói.

Trong khuôn khổ chương trình này, bắt đầu từ ngày mai, mỗi ngày, ban tổ chức sẽ tặng 1 giải thưởng là phiếu mua hàng với trị giá là 1.000 AUD cho một người đi tiêm vaccine trong vòng 4 tuần rưỡi sắp tới. Đáng chú ý, 1 giải đặc biệt trị giá 1 triệu AUD sẽ được trao vào ngày 5/11 cho người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Điều kiện để tham gia chương trình này là những người từ 18 tuổi trở lên và đã tiêm hoặc sắp tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong tháng 10 này.

Hiện tại, tốc độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Australia đã được đẩy nhanh hơn so với dự kiến khi đến nay đã có 79% người từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và 56% người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Trong bối cảnh đó, chiến dịch Million Dollar Vax được cho là sẽ tạo động lực mạnh mẽ hơn nữa để Australia nhanh chóng đạt được tỷ lệ 80% người từ 16 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine để nước này có thể mở cửa biên giới quốc tế và không phải áp đặt lệnh phong tỏa trên diện rộng./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img