spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 21.03.2020

Nguồn: novinky.cz

Số người nhiễm Covid-19 tại Séc lên đến 904 người

Tại Séc đã có 904 trường hợp dương tính với Covid-19, thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế thông báo với sáng thứ 7. Đã có 13704 xét nghiệm được thực hiện. 4 người đã được chữa khỏi và nơi có nhiều bệnh nhân nhiễm nhất là Praha.

Nguồn: idnes.cz

2 trường hợp đầu tiên bị phạt vì không đeo khẩu trang

Ngày thứ 6 vừa qua cảnh sát thành phố Děčín đã phạt hai người đầu do đi lại ở nơi công cộng mà không đeo khẩu trang. Hình phạt cho mỗi người là 10.000,-. Hầu hết người dân Séc đều chấp hành nghiêm túc qui định che miệng, mũi với các trường hợp vi phạm cảnh sát sẽ làm quyết liệt để đảm bảo sức khỏe của cộng đồng.

Nguồn: idnes.cz

Nhiều người trong khu cách ly ở Olomouc muốn trốn ra ngoài

Nhiều người ở trong các khu cách ly ở Oloumouc không tuân thủ lệnh cấm và tìm cách trốn ra ngoài, họ đi qua các cánh đồng hoặc qua các đường ven rừng. Cảnh sát phải huy động cả máy bay trực thăng và đã ghi nhận lại được các hình ảnh này. Điều này xảy ra ở các khu vực Uničov, Červenka và Litovel.

Nguồn: novinky.cz

Thuốc thử nghiệm Covid-19 có thể được dùng cho bệnh nhân ở Séc

Bệnh nhân Séc đang trong tình trạng nguy kịch có thể được sử dụng thuốc thử nghiệm Covid-19. Thuốc được nghiên cứu bởi công ty Gilead của Mỹ và đang trên đường về Séc.

Nguồn: ct.24

Học sinh sẽ có thể đi học lại vào tháng 9

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtěch trả lời phỏng vấn rằng không ngoại trừ trường học có thể sẽ bắt đầu trở lại vào tháng 9. Chúng tôi sẽ đối phó với dịch bệnh trong nhiều tháng.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img