spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 22.04.2020

Nguồn: Novinky.cz

Số ca nhiễm tại Séc đã chạm mốc hơn 7 nghìn

Vào lúc 8h ngày 22.4.2020 theo như thống kê từ Bộ y tế đã có tổng cộng 7041 ca nhiễm Covid -19 trên tổng 178 617 người đã xét nghiệm. Đã có tới 1753 người được chữa khỏi, tuy nhiên đã có 201 ca tử vong.

Nguồn: Idnes.cz

Hãy hủy các biện pháp, vì Covid-19 chỉ nguy hiểm đối với người có tiền sử với bệnh

Các chuyên gia y tế tại trường Đại học tổng hợp Sác-lơ kêu gọi nới lỏng các biện pháp của Chính phủ tại Séc. Tình hình kéo dài sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của con người và nền kinh tế. Trong buổi họp báo đã có tới 11 chuyên gia bác sỹ từ các trường đại học cùng đưa ra ý kiến trong đó có cả hiệu trưởng ông Tomáš Zima.

Nguồn: Denik.cz

Đám cưới “khẩu trang” đầu tiên tại Séc

Sau khi chính phủ nới lỏng và cho phép được tổ chức đám cưới dưới 10 người gồm cả người đăng ký và người làm lễ, thì cặp đôi đầu tiên tại Olomouc đã thực hiện lễ cưới trong khẩu trang và sự có mặt của mọi người đều phải giữ khoảng cách 2m ngoại trừ cô dâu và chú rể.

Nguôn: Idnes.cz

Vào mùa hè, khẩu trang sẽ chỉ đeo khi tham gia phương tiện giao thông công cộng và nơi tập trung đông người, Thứ trưởng Prymula chia sẻ

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula, hiện tại khẩu trang vẫn tiếp tục phải đeo. Nếu tín hiệu tốt, vào mùa hè, khẩu trang sẽ chỉ bắt buộc phải đeo khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng và ở những nơi tập trung nhiều người. Bể bơi ngoài trời cũng sẽ mở sớm hơn so với bể bơi trong nhà và các cơ sở thể thao trong nhà sẽ tiếp tục đóng cửa. Thứ trưởng chia sẻ trên Frekcence 1 vào thứ ba.

Nguồn: Novinkz.cz

Các hãng hàng không miễn cưỡng trong việc trả lại tiền cho vé không sử dụng

Nhiều hãng hàng không hiện đang từ chối trả lại tiền cho các chuyến bay bị hủy do đại dịch và do các lệnh hạn chế di chuyển. Thay vì trả lại tiền, các hãng chỉ cho phép thay đổi ngày bay hoặc các phiếu voucher, có thể sử dụng trong tương lai. Theo như Ủy ban châu Âu tuyên bố trong tháng 3, trong trường hợp hủy dịch vụ, các hãng vận chuyển phải hoàn lại tiền cho người mua dịch vụ. Nếu các hãng hàng không từ chối trả lại tiền cho vé bị hủy hoặc hoàn toàn không liên lạc, khách hàng đã thanh toán qua thẻ có thể liên hệ với ngân hàng của mình và yêu cầu khoản bồi hoàn, hay còn được gọi là chargeback. Tuy nhiên, điều này chỉ thường có thể được yêu cầu trong vòng 30 ngày kể từ ngày của chuyến bay.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img