nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bệnh tình của Tổng thống Séc đã ổn định hơn

Tại cuộc họp báo, ông Miroslav Zavoral, Giám đốc Bệnh viện Quân đội Trung ương cho biết, ông Zeman đang được điều trị tại khoa chăm sóc tích cực của bệnh viện.

Người đứng đầu Bệnh viện Quân đội Trung ương, Miroslav Zavoral, đã quyết định chuyển Tổng thống Cộng hòa Miloš Zeman vào ngày Chủ nhật đế đến Lány trước khi Thủ tướng Andrej Babiš (ANO). Tình trạng của Zeman đã ổn định, nhưng thời gian nằm viện có thể mất đến ba tuần. Thông tin trên đã được xác nhận bởi nguồn tin của MF Dnes.

Xe cấp cứu chăm sóc đặc biệt và đoàn xe của tổng thống đã đến bệnh viện vào chiều Chủ nhật. Cảnh sát và nhân viên an ninh tuần tra cơ sở ÚVN và một số nhà báo đã chụp được tình trạng Zeman được đưa đến bệnh viện .

Giám đốc bệnh viện Zavoral sau đó nói với các phóng viên rằng Zeman nhập viện theo đề nghị của ông. Mặc dù biết kết quả chẩn đoán và theo lời của ông, ông có thể nhắm mục tiêu điều trị, nhưng ông không muốn cung cấp thêm thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của Tổng thống. Hiện tại, theo nguồn tin của MF Dnes, có vẻ như tình trạng của Zeman đã ổn định. Tuy nhiên, thời gian nằm viện của ông có thể sẽ kéo dài đến ba tuần.

Zeman đã từng nằm viện 8 ngày ở ÚVN vào tháng Chín. Theo Lâu đài Praha, đó là một đợt phục hồi sức khỏe, trong đó tổng thống đã trải qua một số cuộc kiểm tra xét nghiệm tổng thể và được truyền dịch. Báo cáo sau đó của Lâu đài nói rằng tổng thống bị mất nước và kiệt sức nhẹ và không có dấu hiệu nào được tìm thấy đối với bệnh tiểu đường. Tuy nhiên căn bệnh thần kinh ở chân, khiến tổng thống phải di chuyển trên xe lăn, vẫn phải tiếp tục.

Ngày 10/10, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Quân đội Trung ương ở thủ đô Praha.

Tổng thống Zeman. Ảnh: Euronews.Tại cuộc họp báo, ông Miroslav Zavoral, Giám đốc Bệnh viện Quân đội Trung ương cho biết, ông Zeman đang được điều trị tại khoa chăm sóc tích cực của bệnh viện.

“Lý do Tổng thống nhập viện là các biến chứng liên quan đến căn bệnh mà trước đây ông đã điều trị tại đây. Tại thời điểm này Tổng thống đang ở phòng chăm sóc đặc biệt và được các chuyên gia điều trị. Vì tôi không được tổng thống đồng ý chia sẻ tình trạng sức khỏe nên tôi sẽ không nói cụ thể bệnh trạng vì điều đó sẽ vi phạm luật về quyền riêng tư. Tổng thống Zeman, cũng như bất kỳ bệnh nhân nào khác, sẽ nhận được sự chăm sóc thích hợp căn cứ theo tình trạng sức khỏe”.

Trước đó, phủ tổng thống cũng đã thông báo rằng ông Zeman bị ốm và tháng trước đã phải nhập viện điều trị trong 8 ngày nhưng không nêu cụ thể tình trạng bệnh của ông này./.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img