spot_img

Bệnh viện Klaudiánova đưa ra quy định riêng đối với người chưa tiêm chủng

Bệnh viện Klaudiánova ở Mladá Boleslav đang hoãn các cuộc phẫu thuật lớn theo lịch hẹn ở những bệnh nhân chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Lý do là nếu những bệnh nhân này bị nhiễm coronavirus, thì nguy cơ tình trạng sau phẫu thuật sẽ xấu đi và tỷ lệ rủi cao hơn so với những người đã tiêm chủng. Tuy nhiên, điều này vẫn đang gây ra nhiều tranh luận.

Hiện tại, bệnh viện đã quyết định về những hạn chế riêng như chỉ hoãn các hoạt động phẫu thuật theo kế hoạch đối với những bệnh nhân chưa tiêm chủng. Điều này áp dụng cho các ca phẫu thuật lớn và các ca phẫu thuật chỉnh hình như thay khớp.

Trước những lời chỉ trích, Ban lãnh đạo bệnh viện đưa ra lập luận rằng, đó là để bảo vệ sức khỏe của những bệnh nhân chưa tiêm chủng, bởi vì những bệnh nhân không tiêm chủng nếu trải qua cuộc phẫu thuật lớn và bị nhiễm Covid-19 sẽ có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng hoặc thậm chí là tử vong.

Phó Viện trưởng Dịch vụ Y tế tại Bệnh viện Klaudiánova Ján Dudra giải thích rằng: “Chúng tôi không từ chối tất cả những bệnh nhân chưa tiêm chủng. Chủng tôi chỉ hoãn việc phẫu thuật ở những bệnh nhân mà chúng tôi nhận thấy rằng họ có nguy cơ cao sau phẫu thuật.”

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: