spot_img

Bộ Lao động Séc muốn đơn giản hóa quy tắc nhận trợ cấp nhà ở và áp dụng từ tháng 7/2022

Bộ Lao động và Xã hội Séc đang lên kế hoạch đơn giản hóa các quy tắc để người dân có thể nhận được trợ cấp nhà ở, trong đó bao gồm cả những người không biết về trợ cấp nhà ở cũng có thể nhận. Những thay đổi đầu tiên có thể sẽ áp dụng từ tháng 7 năm nay.

Bộ Lao động và Xã hội đang lên kế hoạch đơn giản hóa việc quản lý và xử lý đơn xin trợ cấp và có thể áp dụng từ tháng 7 năm nay. Theo Bộ trưởng Bộ Lao động Marian Jurečka, để dễ dàng hơn cho người nộp đơn, họ không yêu cầu các giấy tờ gốc mà chỉ yêu cầu các bản sao, và đơn giản hóa các danh sách giấy tờ cần thiết.

Khi yêu cầu trợ cấp, người nộp đơn phải cung cấp giấy tờ về thu nhập hàng quý, bao gồm tiền lương, các khoản trợ cấp xã hội, trợ cấp ốm đau, hay trợ cấp nuôi con. Và áp dụng cho mỗi người sống trong hộ gia đình.

Người nộp đơn cũng cần cung cấp giấy tờ về chi phí nhà ở, trong đó nêu rõ số tiền phải trả như tiên thuê nhà, năng lượng và các dịch vụ khác (như hoạt động của thang máy). Đồng thời cũng cần có hợp đồng thuê nhà hoặc bản sao giấy tờ nhà đất. Nhưng có thể có thêm các giấy tờ khác tùy thuộc vào từng trường hợp.

Theo Bộ Lao động, trong quý đầu tiên của năm nay đã có hơn hơn 41.000 nộp đơn xin trợ cấp nhà ở, trong khi vào cùng kỳ năm ngoái chỉ có gần 25.000 người.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: