TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Các khoản trợ cấp cho trẻ em có thể tăng khoảng 1/4, và nhiều gia đình sẽ nhận được trợ cấp hơn

Trợ cấp trẻ em có thể sẽ tăng khoảng một phần tư kể từ tháng bảy. Phạm vi các gia đình được hưởng chúng cũng sẽ mở rộng. Những thay đổi sẽ được thực hiện bởi sửa đổi của chính phủ về hỗ trợ xã hội, đã được Hạ viện thông qua hôm nay.


Với sự điều chỉnh này, nhà nước sẽ chi thêm khoảng 3,6 tỷ korun cho phúc lợi mỗi năm. Dự thảo, theo đề xuất của SPD, cũng sẽ tăng tỷ lệ trợ cấp cho các gia đình lao động và theo quy định KDU-ČSL, lợi thế về thuế đối với con thứ hai và những người con khác, hiện sẽ được Thượng viện xem xét.

Theo sửa đổi, các khoản trợ cấp sẽ tăng 26%. Quyền lợi phải được cấp cho các gia đình có thu nhập đến 3,4 lần mức sinh hoạt thay vì 2,7 lần như hiện nay. Hạ viện bác bỏ sửa đổi của Jan Bauer (ODS), theo đó phạm vi các gia đình sẽ không mở rộng. Họ cũng không bỏ phiếu ủng hộ thay đổi của các đại biểu ANO Jana Pastuchová và Lenka Dražilová để đặt giới hạn ở mức gấp ba lần mức sinh hoạt.

Bộ trưởng bộ Lao động và Xã hội Jana Maláčová (ČSSD) bảo vệ đề xuất của chính phủ: “Trợ cấp trẻ em đã trở thành một lợi ích nghèo nàn.” Theo bà, ví dụ, một bà mẹ đơn thân có thu nhập hàng tháng là 15.000 korun và cha mẹ làm việc với mức lương tối thiểu thì sẽ không được hưởng. “Việc hỗ trợ của nhà nước không đủ tốt đối với các gia đình lao động có con”, Bộ trưởng nói.

Trẻ em dưới 6 tuổi hiện nhận được 500 korun mỗi tháng, từ 6 đến 15 tuổi 610 korun. Quyền lợi dành cho những người từ 15 đến 26 tuổi là 700 korun mỗi tháng. Trong những gia đình có ít nhất một trong hai cha mẹ làm việc, điều hành doanh nghiệp, đang nghỉ dưỡng bệnh, ốm đau, điều dưỡng hoặc nghỉ hưu, quyền lợi cao hơn 300 korun. Theo sửa đổi, 630 korun, 770 korun và 880 korun sẽ được hỗ trợ theo tuổi của đứa trẻ. Các gia đình có bố hoặc mẹ đang đi làm sẽ có lợi theo gợi ý của Lucie Šafránková (SPD) là cao hơn 500 korun, tức là 1130 korun, 1270 korun và 1380 korun mỗi tháng. SPD đã không định lượng chi phí ngân sách. Quốc hội cũng đồng ý rằng thu nhập từ việc thực tập của sinh viên hoặc công việc bán thời gian không được tính vào thu nhập và gia đình không bị mất các khoản trợ cấp cho con do điều này.

Theo lời biện minh, Bộ Lao động và Thương binh Xã hội đã không trả tổng cộng khoảng 950 triệu korun cho khoảng 11.900 hộ gia đình vào năm ngoái do khoản trợ cấp dành cho cha mẹ bị chấm dứt sớm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img