TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Các nhà nghiên cứu: Hiện vẫn chưa rõ liệu vaccine có kháng được biến thể coronavirus Ấn Độ hay không

Một biến thể của coronavirus mới lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ vào tháng 10 năm ngoái và được ký hiệu là B.1.617. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho đến nay nó đã được phát hiện trong 1200 báo cáo được gửi đến cơ sở dữ liệu GISAID từ ít nhất 21 quốc gia. BBC đưa tin về việc liệu đây có phải là một loại đặc biệt nguy hiểm hay không, nhưng các chuyên gia vẫn chưa rõ.


Những nơi xuất hiện đột biến gốc Ấn Độ này là Anh, Mỹ và Singapore. Tuy nhiên, nó cũng được tìm thấy ở Châu Âu – Bỉ, Thụy Sĩ, Hy Lạp, Ý và ít nhất 1 trường hợp ở Cộng hòa Séc đang được xác minh.

“Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy đây là một đột biến có thể “thoát ra ngoài”, điều đó có nghĩa là vaccine sẽ không thể ngăn chặn nó” Tiến sĩ Jeff Barrett, người điều hành Viện Nghiên cứu Di truyền ở Hinxton, Vương quốc Anh nói. “Chúng ta phải theo dõi nó chặt chẽ, nhưng hiện tại không có lý do gì để hoảng sợ”, Barrett nói thêm.

Tuy nhiên, càng nhiều ca bệnh mới xuất hiện trong nước thì càng có nhiều biến thể xuất hiện. Mỗi lần nhiễm, virus riêng lẻ đều có cơ hội phát triển và người ta lo sợ rằng các đột biến kháng vaccine sẽ được tạo ra.

Sharon Peacock, giáo sư vi sinh vật học tại Đại học Cambridge cho biết: “Cách đầu tiên chúng ta có thể ngăn chặn các biến thể virus mới xuất hiện là ngăn chặn virus nhân lên trong chúng ta. Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm soát các đột biến là kiểm soát dịch bệnh trên toàn cầu”. Giãn cách và tiêm chủng được áp dụng chủ yếu cho mục đích này.

Và Ấn Độ có một vấn đề với điều này, cho đến nay một phần mười công dân đã nhận được liều vaccine đầu tiên ở đó, liều thứ hai thậm chí không đến 2%. Mặc dù là nhà sản xuất vaccine lớn nhưng Ấn Độ đã ngừng xuất khẩu chúng. Điều này gây nguy hiểm cho chương trình COVAX dành cho các nước nghèo. Nhưng các nhà khoa học đồng ý rằng ưu tiên hiện nay là Covid-19 gây tử vong cho hơn 200.000 người ở Ấn Độ và lây nhiễm cho 18 triệu người chỉ riêng ở nước này. Theo họ, không ai an toàn cho đến khi tất cả chúng ta đều an toàn.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img