TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Các nước châu Âu đón giao thừa với nhiệt độ tăng cao bất thường

Nhiều quốc gia châu Âu hôm qua (31/12) đã đón một đêm giao thừa 2021 ấm áp đúng nghĩa nhất trong nhiều năm trở lại đây. Thậm chí, một số quốc gia đã ghi nhận mức nhiệt đêm Giao thừa cao kỷ lục trong hơn 100 năm qua.

Nhiệt độ vào ngày cuối năm và đêm giao thừa được ghi nhận cao bất thường tại Anh, Pháp, Đức, Hungary và Séc. Cụ thể, tại Anh, các nhà khí tượng đo được 15,3 độ C vào buổi sáng và là mức cao nhất được ghi nhận vào ngày cuối cùng của năm ở Anh.

Sự kiện đón năm mới tại Đức năm nay tổ chức gần Cổng Brandenburg ở thủ đô Berlin với quy mô khá hạn chế và được phát sóng trên các kênh truyền hình. Ảnh: Getty
Sự kiện đón năm mới tại Đức năm nay tổ chức gần Cổng Brandenburg ở thủ đô Berlin với quy mô khá hạn chế và được phát sóng trên các kênh truyền hình. Ảnh: Getty

Tại Pháp, cơ quan khí tượng cũng ghi nhận đêm Giáng sinh và đêm Giao thừa năm nay ấm nhất kể từ năm 1947. Thậm chí một số khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Alsace và Lorraine đã phải đóng cửa do nhiệt độ ấm lên. Tại thành phố Granda), miền nam Tây Ban Nha cũng đo được hơn 23 độ C, cao hơn 4 độ so với kỷ lục trước đó vào năm 2015.

Tại Hungary, cơ quan khí tượng của nước này cũng ghi nhận tại làng Fertoakos ở khu vực giáp biên giới với Áo đã đo được 18 độ C, mức cao kỷ lục vào ngày cuối năm trong hơn 100 năm qua. Ngay tại thủ đô Budapest cũng ghi nhận ở mức 15 độ C, cao nhất trong 20 năm qua.

Tại phía Tây và một phần của dãy Alps ở Italy cũng phải với nhiệt độ cao bất thường trong vài ngày gần đây. Một số khu trượt tuyết được dự báo nhiệt độ sẽ tăng lên 15 đến 16 độ C, buộc các cơ quan chức năng phải đưa ra cảnh báo về nguy cơ tuyết lở.Trong khi đó, các nhà khí tượng học của Cộng hòa Séc cũng ghi nhận tại một số địa điểm của Séc vào đêm giao thừa có chỉ số nhiệt độ lên trên 15 độ C, mức ấm nhất trong gần 90 năm qua. Cụ thể, tại vùng Decin và Budejovice, các nhà khí tượng học đã ghi nhận nhiệt độ lên tới 15,3 độ C. Đây được coi là một mức khá cao khi chỉ vài ngày trước đó, những khu vực này vẫn còn tuyết rơi và băng giá. Thậm chí một số khu vực như Havlickuv Brod và Milesovka đều có chỉ số ấm kỷ lục hơn 100 năm trước.

Nhiệt độ ấm áp trong ngày cuối năm và đêm giao thừa là điều kiện lý tưởng để người dân có thể tổ chức đón năm mới ở ngoài trời với bạn bè, người thân… Tuy nhiên, nó cũng là một lời cảnh báo về sự ấm lên toàn cầu. Bởi thời điểm cuối năm ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở châu Âu thường diễn ra trong điều kiện không khí lạnh, thậm chí có tuyết và băng giá./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img