hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Các phòng thí nghiệm đã phát hiện có 120 trường hợp nhiễm biến thể delta tại Séc

Theo một báo cáo của Phòng thí nghiệm Tham chiếu Quốc gia về Bệnh Cúm và các bệnh do vi rút đường hô hấp không phải do cúm của Viện Y tế Quốc gia (NRL), các phòng thí nghiệm ở Cộng hòa Séc cho đến nay đã xác nhận 120 trường hợp nhiễm coronavirus biến thể delta, trước đây được gọi là coronavirus Ấn Độ. Xuất hiện ở các vùng Praha, Liberecko, Ústecko nad Labem, Moravskoslezsko, Hradecko Králové và vùng Vysočina. Trường hợp đầu tiên của biến thể lambda, đang hoành hành tại Peru, cũng bị phát hiện.

Trong số các biến thể khác, 65 trường hợp của biến thể beta (trước đó được gợi là biến thể Nam Phi) đã được phát hiện, trong một số đợt bùng phát độc lập và 21 trường hợp biến thể gamma (trước đây được gọi là Brazil), xuất hiện ở Praha, Brno, Mělník, Hradec Králové và vùng Pardubice. Một biến thể chưa được phát hiện của lambda đã xuất hiện ở Vùng Středočesko, đây là biến thể chiếm ưu thế ở Peru, nguồn của nó có lẽ là từ Đức.

Theo giám đốc NRL Helena Jiřincová, biến thể của Anh vẫn chiếm ưu thế ở Cộng hòa Séc. “Hiện tại, tỷ lệ dương tính thấp, vì vậy có thể xảy ra rằng các trung tâm giải trình tự sẽ phải hợp tác trong việc lấy mẫu và sẽ có số lượng mẫu được giải trình tự với số lượng tuyệt đối nhỏ hơn, nhưng tỷ lệ các mẫu được giải trình tự sẽ tăng lên,” Jiřincová cho biết.

Các chuyên gia thống nhất rằng theo dõi cẩn thận sự xuất hiện của các biến thể mới và việc truy tìm ưu tiên những người bị nhiễm bệnh có thể ngăn chặn một làn sóng dịch bệnh khác. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) hôm qua tuyên bố rằng biến thể delta dễ lây lan hơn các biến thể trước đây của coronavirus. Theo ông, số lần sinh sản của nó là tám, do đó, trung bình có tám người khác bị nhiễm bệnh từ một người dương tính. Đối với đột biến của Anh, đã phổ biến ở Cộng hòa Séc vào đầu năm nay, số lượng sinh sản tăng 0,4 đến 0,7 điểm so với coronavirus ban đầu.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img