QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Các triệu chứng Covid mới bắt đầu một cách chậm trễ

Các chuyên gia Anh chỉ ra một triệu chứng mới của COVID-19, xuất hiện ở bệnh nhân vài tuần sau khi nhiễm bệnh. Chúng được gọi là ”móng tay Covid”.


Tim Spector là nhà dịch tễ học người Anh đầu tiên chỉ ra ”móng tay Covid”. “Móng tay của bạn trông có gì kỳ lạ không? Nhiều bệnh nhân ghi nhận móng tay Covid” Spector viết trên Twitter của mình, nói rằng các biến dạng cho thấy một người đã bị nhiễm coronavirus.

Ông nói thêm: “Móng tay phục hồi sau khi bị nhiễm, sự phát triển sẽ dần phục hồi, do đó các đường sẽ được nhìn thấy rõ ràng trên móng tay.” Các móng tay dài ra trung bình khoảng 3 mm mỗi tháng. Chúng có thể mất đến sáu tháng để hồi phục hoàn toàn. Do đó, sự thay đổi về ngoại hình của chúng liên quan đến nhiễm Covid sẽ không tự biểu hiện trong một thời gian nhất định.

Các triệu chứng cũng được báo cáo bởi những người đã bị nhiễm bệnh và chuyên gia khác. “Các vết xước có thể xuất hiện trên móng tay trong vòng hai đến ba tuần sau khi nhiễm bệnh. Sau một thời gian, chúng cũng có thể xuất hiện trên móng chân,” bác sĩ da liễu Tanya Bleiker nói với huffpost.com. Cô nói thêm rằng chúng hoàn toàn vô hại và sẽ biến mất theo thời gian. Tuy nhiên, theo cô, những bất thường này cũng có thể xảy ra do chấn thương. Cô cũng chỉ ra rằng các đường trên móng tay không chỉ đặc trưng cho Covid.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img