spot_img

CH Séc tiếp tục viện trợ gần 450 triệu korun cho Ukraine

Trong hội nghị các nhà tài trợ diễn ra ở Warsaw (Ba Lan) hôm qua, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Séc Jan Lipavský cho biết, chính phủ Séc sẽ viện trợ nhân đạo 18 triệu euro (tương đương 443 triệu korun) cho Ukraine. Cho đến nay, Cộng hòa Séc đã cung cấp khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 22 triệu euro (hơn 540 triệu korun) cho Ukraine.

Tại hội nghị các nhà tài trợ quốc tế tổng cộng đã huy động được 6,5 tỷ đô la (khoảng 152 tỷ korun) để giúp đỡ cho Ukraine. Trong đó CH Séc sẽ viện trợ 18 triệu euro (433 triệu korun), Hungary viện trợ 37 triệu euro (911 triệu korun), Thụy Điển hứa viện trợ 23 triệu euro (567 triệu korun) và các nguồn tài trợ khác như Croatia, Pháp và Phần Lan. Ủy ban châu Âu sẽ gửi 200 triệu euro (khoảng 5 tỷ korun) để giúp đỡ những người phải rời bỏ nhà cửa do chiến sự ở Ukraine.

Cho đến hiện tại, CH Séc đã cung cấp hỗ trợ nhân đạo trị giá 22 triệu euro (hơn 540 triệu korun) cho người dân trong nước và những người tị nạn Ukraine ở Moldova. Theo Bộ trưởng Ngoại giao Séc Jan Lipavský, trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng luân phiên EU của CH Séc vào nửa cuối năm, CHSéc có khả năng sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị các nhà tài trợ.

Tại hội nghị, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cảm ơn sự ủng hộ của các chính trị gia và lãnh đạo các cơ quan tham gia và cho biết rằng, kể từ xảy ra chiến sự, Ukraine đã nhận được hơn 12 tỷ đô la hỗ trợ tài chính và vũ khí.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng có bài phát biểu tại hội nghị và nói rằng Ukraine phải xích lại gần hơn với Liên minh châu Âu bằng cách sớm đạt được vị thế của một ứng cử viên cho tư cách thành viên EU. Theo ông, hứa hẹn và quan điểm là chưa đủ mà cần phải có những bước đi thực tế, Ukraine hiện đang chuẩn bị kế hoạch tái thiết toàn diện sau chiến tranh.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img