ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chương trình trợ cấp cho các cửa hàng buôn bán tại làng

Bộ công thương đã đưa vào hoạt động một chương trình trợ cấp mới cho các cửa hàng buôn bán tại các làng nhỏ, tại đây người kinh doanh có thể xin trợ cấp lên tới 100 nghìn korun.

Ảnh minh họa

Từ ngày hôm qua các cửa hàng ở khu vực làng nhỏ đã có thể đăng ký trợ cấp theo chương trình Obchůdek 2021+. Khoản trợ cấp này được dành cho các cửa hàng bán lẻ. Họ sẽ nhận được tới một trăm nghìn korun nếu đó là cửa hàng duy nhất trong làng có tối đa một nghìn cư dân.

Mục đích của chương trình là hỗ trợ hoạt động của các cửa hàng nông thôn tại các làng nhỏ. Bộ Công Thương sẽ dành 39 triệu korun mỗi năm cho hoạt động này. Theo các nhà kinh tế, số lượng này vẫn không đủ để hỗ trợ cho các cửa hàng kinh doanh tại đó.

Ví dụ tại một số cửa hàng, lượng khách đông rất hiếm, trung bình mỗi khách chỉ muốn tối đa 110 korun và một ngày chỉ có khoảng 30 khách.

Như làng Přívětice ở Rokycansko có khoảng 200 hộ dân sinh sống, để tìm được một siêu thị to phải đi mất 10 km, nên nhiều người đã chọn mua hàng tại cửa hàng nhỏ. Một số cư dân cao tuổi không có xe ô tô nên họ đã chọn mua mọi thứ ở cửa hàng nhỏ ngay nơi mình sinh sống. Một cư dân 83 tuổi chia sẻ: “cái gì tôi cần là ở đây có, nếu cửa hàng này mà đóng thì không biết phải mua ở đâu.”

Chính vì những người cao tuổi đó, các cửa hàng bé tại một số làng phải hoạt động cho đến giờ nhờ sự giúp đỡ của tỉnh. Vì thu nhập của cửa hàng là 15 nghìn korun, tuy nhiên chi phí đã là 18 500 korun và như vậy là lỗ vốn. Do đó, chương trình hỗ trợ Obchůdek 2021+ đã ra đời để hỗ trợ nếu tại làng có dưới 1000 dân và tại đó chỉ có duy nhất một cửa hàng thì sẽ nhận được hỗ trợ tới 100.000 korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img