spot_img

Điểm tin Séc ngày 03.03.2020

Nguồn: dabpraha.rozhlas.cz

Cửa tàu điện ngầm và nổi tạm thời sẽ tự động mở
Thường thường nếu khi ra muốn ra khỏi xe tàu điện nổi hoặc ngầm ở Praha, chúng ta thường phải nhấn nút để ra ở một số xe. Nhưng bây giờ sẽ không cần thiết nữa, cửa sẽ tự động mở tại từng điểm dừng. Vì lý do phòng ngừa (giảm sự tiếp xúc chạm vào các nút trên cửa),công ty vận tải muốn ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới. Mặc dù khi đi phương tiện giao thông chúng ta thường hay vịn tay cầm, công ty muốn loại bỏ nhiều nơi nhất có thể, nơi mà hàng ngàn người hàng ngày chạm và giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Rò rỉ dữ liệu ra nước ngoài từ mạng máy tính tại Lâu đài
Mladá Fronta Dnes cho biết vào sáng thứ ba rằng dữ liệu kết nối với mạng Quản trị Lâu đài Praha (Pražský hrad) bị rò rỉ. Theo tờ báo này thì các chuyên gia công nghệ thông tin đã phát hiện ra rằng dữ liệu đã truyền đến các địa chỉ IP ở nước ngoài ít nhất là trong vài tháng. Tuy nhiên, những thông tin mà kẻ tấn công đã truy cập hiện chưa rõ. Vụ việc được Văn phòng Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân (ÚOOÚ) giải quyết.

Nguồn: lidovky.cz

Coronavirus sẽ được thử nghiệm thêm tại 5 địa điểm
Những mẫu bị nghi ngờ nhiễm chủng loại coronavirus mới sẽ được tiến hành kiểm tra bởi 5 bệnh viện và tổ chức chăm sóc sức khỏe. Ngoài Viện Sức khỏe Cộng đồng Quốc gia (SZÚ) tại Praha thì Viện Sức khỏe Cộng đồng ở Ostrava, Bệnh viện ở České Budějovice, Bệnh viện Đại học ở Hradec Králové và Bệnh viện Đại học ở Motol cũng sẽ tiến hành kiểm tra. Thông tin này được Bộ Y tế thông cáo báo chí vào thứ Hai.

Nguồn:ct24.ceskatelevize.cz

Các trường học thông báo nghỉ vì virus Corona
Trong trường hợp bùng phát virus COVID-19 tại CH Séc, Bộ Giáo dục có thể gián đoạn năm học bằng cách thông báo các ngày nghỉ đặc biệt. Việc giảng dạy cũng có thể bị hạn chế trên cơ sở các quyết định của Bộ Y tế, các nhà vệ sinh khu vực và cả giám đốc. Quản lý trường học nên liên hệ với các nhà vệ sinh nếu nghi ngờ có học sinh nhiễm bệnh. Nhà trường phải đảm bảo rằng tách những trường hợp đó ra khỏi những đứa trẻ khác, và sau đó trạm vệ sinh hoặc bác sĩ có thể ra lệnh cách ly.

Nguồn: denik,.cz

Vụ án giết mẹ bằng rìu
Một người phụ nữ trẻ đã giết mẹ mình bằng bổ 13 phát rùi vào phía sau đầu của mẹ mình, sau đó tìm thấy sợi dây thừng và siết cổ mẹ. Vụ án xảy ra vào tháng 7 năm trước tại Orlickoústecko. Nợ và thất nghiệp là nguyên nhân thường xuyên của cuộc cãi vã giữa 2 người. Tòa án đã ban bản án 15 năm tù cho người phụ nữ này vì tội giết người. Đây chưa phải là bản án cuối cùng.

Nguồn: novinky.cz

Người nước ngoài tấn công 1 hành khách trên tàu điện bằng dao
Cảnh sát đã bắt được người Xlô vác 21 tuổi đã tấn công 1 hành khách trên xe điện tại Praha bằng dao. Theo các nhân chứng kẻ này không trò chuyện với ai cả mà tấn công không có cảnh báo. Người bị tấn công mặc dù đã tránh nhưng cuối cùng đã bị đưa vào bênh viện với 1 vết thương. Theo phát ngôn viên cảnh sát Violeta Siřišťová, người đàn ông đã bị buộc tội gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng, côn đồ và gây thiệt hại cho tài sản của người khác, anh ta phải đối mặt với án tù mười năm nếu bị kết án”

Nguồn: denik.cz

Nhân viên bán hàng của Penny Market được tăng lương 5%
Mức lương trung bình ở Cộng hòa Séc đạt gần 34 nghìn Korun tính đến tháng 12 năm ngoái và đang tiếp tục tăng. Penny Market cũng đang theo xu hướng này và sẽ tăng thêm 5% tiền lương từ tháng 3 năm nay. Điều này áp dụng cho tất cả nhân viên và nó có nghĩa là, ví dụ mức lương cơ bản của nhân viên thu ngân sẽ nằm trong khoảng 24.000 Kč đến 30.000 Kč mỗi tháng mà không phải trả thêm phí.

Cảnh báo: Thủ phạm vô danh yêu cầu các nữ sinh gửi hình ảnh khỏa thân
Cảnh sát đã bắt được người Xlô vác 21 tuổi đã tấn công 1 hành khách trên xe điện tại Praha bằng dao. Theo các nhân chứng kẻ này không trò chuyện với ai cả mà tấn công không có cảnh báo. Người bị tấn công mặc dù đã tránh nhưng cuối cùng đã bị đưa vào bênh viện với 1 vết thương. Theo phát ngôn viên cảnh sát Violeta Siřišťová, người đàn ông đã bị buộc tội gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng, côn đồ và gây thiệt hại cho tài sản của người khác, anh ta phải đối mặt với án tù mười năm nếu bị kết án

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img