spot_img

Điểm tin Séc ngày 17.02.2020

Nguồn: novinky.cz

Tại nạn xe điện ở Brno
Hai xe điện đã xảy ra va chạm ở trung tâm thành phố Brno vào sáng thứ 2. Xe cứu thương trở 3 người đến bệnh viện và điều trị thêm 2 người tại chỗ. Cảnh sát đang điều tra các tình huống của vụ tai nạn. Tại hiện trường của vụ việc đã được nhìn ra rõ ràng rằng một chiếc xe điện đã đâm chiếc xe điện khác từ phía sau.

Nguồn: nova.cz

Bệnh kiết lị xuất hiện ở Ústí!
Trường tiểu học ở Trmice, gần Ústí nad Labem đã xuất hiện 3 trường hợp bị bệnh kiết lị (úplavice), một loại bệnh tiêu chảy và rất dễ lây nhiễm. Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy nước trộn lẫn với máu, buồn nôn, sốt, đau bụng, chuột rút và mệt mỏi. Trong hầu hết các trường hợp, sự xuất hiện của nó có liên quan đến việc vệ sinh kém. Người đứng đầu bộ phận dịch tễ bà Olga Štorkánová cho biết trên zdravezpravy.cz rằng tất cả các trẻ em phải đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Nhà trường hiện đang có biện pháp vệ sinh chặt chẽ hơn.

Nguồn: novinky.cz

Ở Dejvice, Praha có 1 người đàn ông rơi xuống tàu điện ngầm
Tại Dejvická ở Praha 6, một người đàn ông đã bị rơi xuống ga tàu điện ngầm vào chiều Chủ nhật. Do đó, sự lưu chuyển trên tuyến A đã bị dừng ở cả hai hướng trước 17:00. Thông tin đã được thông báo trên Twitter và trên trang web bởi lính cứu hỏa và công ty vận tải công cộng Praha. Theo phát ngôn viên Dịch vụ y tế khẩn cấp Praha, Jana Poštová, người bị nạn 34 tuổi bị chấn thương nghiêm trọng ở đầu, đã được gây mê và đưa vào bệnh viện.

Nguồn: lidovky.cz

Ổ dịch cúm gia cầm thứ 2 xuất hiện ở Pardubice
Các bác sĩ thú y đã xác nhận cúm gia cầm H5N8 ở Pardubice, đây là đợt bùng phát thứ 2 trong năm nay. Có khoảng 140nghìn con gà trong chăn nuôi thương mại sẽ bị giết. Theo Bộ trưởng Toman, cúm gà được xác định bùng phát ở trang trại Slepotice của công ty Moras Moravany. Ông cho biết thêm, cúm gia cầm hiện chưa được chứng minh là truyền sang người. Trong tối nay hoặc ngày mai sẽ tiêu hủy số gà trong trang trại này.

Nguồn: novinky.cz

Lở đá tại vùng Karlovy Vary
Trên đường I/20 gần đập Březov gần Karlovy Vary, một phần của tảng đá lớn đã lỡ xuống đường, lưới giữ tảng đá đã không chịu được lực, sự cố này cũng đã xảy ra vài năm trước. Cảnh sát đã xuất hiện và xử lý sự việc ngay lập tức. Hiện cảnh sát đang điều tra lí do vì sao đá lại lở . Giao thông trên đường từ Karovy Vary đến Plzen bị thu hẹp lại 1 làn đường, bà Zuzana Týřová, phát ngôn viên cảnh sát cho biết rằng giao thông hiện được kiểm soát bởi cảnh sát.

Nguồn: seznamzpravy.cz

7000 giấy phép mới trong vòng 20 tháng, tài xế taxi tại Praha ngày càng tăng
Số lượng tài xế taxi ở Praha đang tăng lên. Chỉ trong 20 tháng qua, Tòa thị chính Praha đã ban hành gần 7000 quyết định giấy phép lái taxi mới. Trong khi năm 2016 có khoảng 6,5nghìn tài xế taxi ở Praha, thì ngày nay con số này đã tăng lên 11,5nghìn. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 đến nay, chúng tôi đã cấp tổng cộng 6856 giấy phép lái xe taxi, ông Tadeáš Provazník từ Tòa thị chính Praha cho biết. Ông nói thêm rằng, trong số đó có rất nhiều giấy phép mới và một số là gia hạn thêm.

Nguồn: irozhlas.cz

Công ty Séc sẽ sản xuất mặt nạ chống coronavirus tại Brno
Respilon là công ty nghiên cứu và phát triển ra mặt nạ có khả năng chống coronavirus.Respilon sẽ sản xuất sản phẩm của mình tại Irsael và cả Brno, nơi có trụ sở chính, vào tháng 5 này với chỉ tiêu 70nghìn sản phẩm mỗi ngày, chủ sở hữu hãng Respilon ông Roman Zima cho biết. Trong khi đó, công ty đã đồng ý sản xuất ặt nạ từ các loại sợi nano oxit đồng đặc biệt với đối tác ở Israel. Sản xuất sẽ bắt đầu trong 1 đến 2 tuần nữa và công suất hàng ngày sẽ là khoảng 6000 mặt nạ.

Nguồn: aktualne.cz

Cảnh sát cáo buộc các nhân viên của Tổng cục tài chính nhận hối lộ
Cảnh sát cáo buộc các nhân viên của Tổng cục tài chính về tội nhận hối lộ. Theo các nhân viên điều tra của Văn phòng Trung ương Quốc gia chống tội phạm có tổ chức, người này đã yêu cầu hối lộ 10 triệu Kč, một nửa trong số đó anh ta đã thực sự giữ lại cho bản thân mình. Vào ngày 13/2, nhân viên điều tra đã buộc tội người này và Văn phòng Công tố viên Praha đã bảo lưu việc cung cấp thông tin chi tiết hơn, phát ngôn viên của trụ sở chính Jaroslav Ibehej cho biết.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img