spot_img

Điểm tin Séc ngày 29.09.2020

Nguồn: ČT24

Các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng nhận thấy lượng khách hàng giảm đáng kể.

Theo hiệp hội các trung tâm mua sắm: Các cửa hàng, quán cà phê, các nhà hàng hay chủ quầy hàng trên khắp Séc đều vắng khách lớn. Khách du lịch quốc tế hầu như không đến đây và chỉ dựa vào khách hàng Séc thì không thể đủ chi trả đối với những người buôn bán ở các cửa hàng bán lẻ. Ngoài ra, kết hợp với thời tiết xấu, ngay cả các thành phố lớn dường như là trống vắng. Theo đó, nguồn thu nhập của họ bị giảm mất khoảng 20 tỷ korun do đại dịch.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Giờ mở cửa thay đổi ở hơn một nghìn bưu điện

Česká pošta – Bưu điện Séc sẽ lại thay đổi giờ mở cửa, lần này là từ ngày 1.10 tại 1253 chi nhánh. Kể từ tháng 9, họ đã điều chỉnh giờ hoạt động ở 265 địa điểm. Người dân trên mạng xã hội chỉ trích quyết định này của bưu điện, nhiều người trong số họ khó có thể nhận được bưu kiện của mình. Vào thứ 3 và thứ 5, có thể hầu hết các chi nhánh sẽ mở từ 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 3 giờ hoặc 4 giờ chiều. Vào thứ 2 và thứ 4, một số người có thể đến bưu điện sau giờ làm việc vì giờ đóng cửa là 6 giờ chiều . Một số bưu điện cũng sẽ mở cửa vào các ngày thứ 7, từ 8 – 12h. Giờ mở cửa sau đó sẽ thay đổi tùy theo quy mô của các thành phố.

Nguồn: ČT24

Tại Séc có 1700 nhân viên y tế nhiễm Covid-19

Theo dữ liệu được công bố trên trang web của Phòng Y tế Séc, hiện có gần 1700 nhân viên y tế bị nhiễm covid-19, gần 400 bác sĩ, 700 y tá và 600 nhân viên khác. Các bệnh viện, trạm y tế và các dịch vụ xã hội nên liên hệ với các nhân viên cũ và sinh viên khoa Y và trường y tế để có được sự giúp đỡ của họ. Chủ tịch Công đoàn Y tế và Chăm sóc Xã hội Dagmar Žitníková và Chủ tịch Câu lạc bộ Công đoàn Y tế – Hiệp hội Bác sĩ Cộng hòa Séc Martin Engel kêu gọi công chúng giữ khoảng cách, rửa tay và đeo khẩu trang.

Nguồn: ČT24

Các cầu thủ khúc côn cầu ở České Budějovice quyên góp huyết tương trong cuộc chiến chống lại coronavirus

Các cầu thủ khúc côn cầu của České Budějovice đã quyết định giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus. Hầu hết các đội ngoài giải đấu đều có người nhiễm covid-19 vào mùa hè và có kháng thể trong cơ thể. Do đó, các cầu thủ quyết định cung cấp huyết tương của mình cho các bác sĩ để giúp đỡ những bệnh nhân khác. Hiện nay ở Cộng hòa Séc đang bị thiếu số lượng huyết tương từ những người đã chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, với số lượng trường hợp nhiễm Covid -19 ngày càng tăng, thì nhu cầu về nó lại càng cao.

Nguồn: ČT24

Khi nhìn đến mức lạm phát thì mức lương trung bình sẽ giảm trong năm nay và năm sau

Theo ước tính của Bộ Tài chính, mức lương trung bình sẽ giảm trong năm nay và năm sau, khi tính đến mức lạm phát. Năm nay, mức lương tổng trung bình sẽ đạt được là 34 682 korun và năm sau là 35 006 korun. Mức giảm thực tế sẽ là 1,6% trong năm nay và 0,9% trong năm tới. Tuy nhiên, theo dự báo hiện tại của tháng 9 do Bộ Tài chính công bố, mức lương trung bình trong năm nay và năm sau dự kiến sẽ tăng nhẹ.

Nguồn: smilingway.cz

Những sự thật tiếp theo về cộng hòa Séc – phần cuối

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia ổn định và giàu có nhất trong số các quốc gia hậu cộng sản với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở EU (tiếp theo là Hà Lan, Ba Lan, Đức; số liệu tính đến tháng 2 năm 2020). Cộng hòa Séc có nhiều giường bệnh nhất trong ​​các nước EU. Tuy nhiên, ngược lại lại có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất ở EU. Séc đứng trong top 10 quốc gia có tốc độ Internet trung bình cao nhất. Sở hữu 46 sân bay, trong đó có 6 sân bay quốc tế.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img