hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Do ảnh hưởng của bão, khoảng 33.000 hộ gia đình ở Cộng hòa Séc không có điện

Do ảnh hưởng của cơn bao chiều tối qua, hiện có khoảng 33.000 hộ gia đình ở Cộng hòa Séc không có điện. Công ty phân phối ČEZ xác nhận có khoảng 25.000 khách hàng không có điện và công ty EG.D cũng xác nhận có khoảng 8000 hộ gia đình không có điện. Tình hình tồi tệ nhất là ở miền đông Séc. Nguyên nhân chủ yếu là do cây, cành đổ vào đường dây, trong đêm hàng nghìn hộ dân đã đấu nối được nguồn điện.

Tính đến 6 giờ sáng, ČEZ Distribuce đã ghi nhận 47 sự cố trên đường dây điện áp cao trong khu vực do Tập đoàn ČEZ cung cấp và các sự cố khác trên đường dây điện áp thấp. Theo phát ngôn viên khu vực ČEZ Šárka Lapáčková Beránková, tình hình tồi tệ nhất là ở miền đông Séc.

Vào buổi sáng, công ty đã xác nhận 16 sự cố trên đường dây điện cao thế ở vùng Pardubice, 9 sự cố ở vùng Hradec Králové và ở vùng Vysočina. “Khoảng 18.000 hộ gia đình đã cho biết họ không có điện ở phía đông Séc, nhưng con số này vẫn đang giảm, bởi vì chúng tôi có các nhân viên cứu trợ tại hiện trường đã làm việc để xử lý sự cố từ đêm”. Người phát ngôn cho biết họ huy động tối đa lực lượng cho việc này.

EG.D ghi nhận hơn 20 sự cố trên đường dây điện áp cao. Người phát ngôn của EG.D Martina Slavíková cho biết có khoảng 4.850 hộ gia đình ở vùng Vysočina không có điện, thiệt hại nặng nề nhất là do bão ở các vùng Pelhřimov, Humpolec và Jihlava. Tại Khu vực Nam Morava, Blansko và Brno bị ảnh hưởng nặng nề nhất, toàn khu vực hiện có 2.400 khách hàng không có điện. Ở miền nam Séc có khoảng 780 hộ gia đình, trước đó vào ban đêm, con số này là gần 5000.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu của sự cố là do cây, cành đổ vào đường dây điện. Người phát ngôn của ČEZ cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện cây cối gãy đổ đã làm hỏng vỏ cách điện và dây điện bị đứt ở nhiều nơi”. Bão quét qua Cộng hòa Séc vào tối và đêm thứ Năm. Vào khoảng 10 giờ tối thứ Năm, ČEZ Distribuce cũng đã xác nhận cho khoảng 40.000 hộ gia đình không có điện.

Vào buổi sáng gần Provodov-Šonov ở vùng Náchod, một đoàn tàu chở hàng đã đâm vào một cái cây đổ trên đường ray. 

Hoạt động của các chuyến tàu sau đó bị dừng lại giữa Havlíčkův Brod và ga Lípa hoặc ga Hlinsko ở Séc. Do sự cố của đường dây kéo, các đoàn tàu không chạy ngay cả trong đoạn Přibyslav – Pohled và Leština u Světlé – Světlá nad Sázavou. Đường sắt Séc dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào buổi sáng nay.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnct24.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img