thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Đó là địa ngục. Chúng tôi sẽ vì chính phủ mà phải uống thuốc mất, các thương gia tức giận vì sự hỗn loạn mở-đóng cửa

Các cửa hàng sẽ mở cửa vào ngày 3/5 hay không? Chính phủ không thể hứa bất cứ điều gì, mặc dù tuần trước các bộ trưởng đã nói rằng có thể được nới lỏng. Thay vì các kế hoạch rõ ràng, có nhiều sự hỗn loạn hơn và các nhà kinh doanh không biết phải chuẩn bị như thế nào.


Một số chủ cửa hàng sau tuyên bố 3/5 được mở cửa vào tuần trước, đã bắt đầu chuẩn bị các cơ sở kinh doanh của mình. Họ đã phải chuẩn bị những dụng cụ khư trùng, dọn dẹp cửa hàng, đặt lịch cho khách hàng v.v.

Nhưng một bước ngoặt khác đã đến vào thứ hai. Theo Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger, ám chỉ rằng các cửa hàng có thể sẽ không được mở cửa vào ngày 3/5. Để có thể mở cửa thì phải đạt được giới hạn 100 trường hợp nhiễm coronavirus trên 100.000 dân số mỗi tuần. Nhưng điều kiện này có thể sẽ không đạt được vào tuần này mà tận vào cuối tuần tới, các mô hình dịch bệnh chỉ ra. Mức số ca nhiễm mới này là điều kiện để mở các cửa hàng còn lại. Tuy nhiên, từ thứ hai, theo ông, các dịch vụ sẽ được mở dưới hình thức một khách hàng cho mỗi doanh nghiệp để thử nghiệm.

“Tôi đang cố gắng theo dõi khi nào tôi sẽ có thể mở cửa và trong những điều kiện nào. Tôi không biết phải chuẩn bị những gì, có nên mua xét nghiệm tự kiểm tra hay không, cách đặt hàng cho khách hàng. Tôi sắp phải uống thuốc an thần vì sự rối loạn của chính phủ” – bà Ivana, chủ sở hữu một cửa hàng váy cưới cho biết.

Hàng trăm nhà bán lẻ khác cũng trong tình trạng tương tự. “Ban đầu chính phủ hứa sẽ mở các cửa hàng còn lại vào ngày 26/4, sau đó dời một tuần sang ngày 3/5, giờ lại tiếp tục lùi lại. Ngoài ra, nó còn vi phạm luật đại dịch, cho phép hạn chế hoạt động nhưng không đóng cửa. Do đó, nếu chính phủ không cho các cửa hàng mở cửa vào ngày 3/5, các thương gia có thể sẽ kiện,” Tomáš Prouza, chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Du lịch cho biết.

Chính phủ đã duyệt quyết định mở cửa các tiệm cắt tóc, tiệm nail và dịch vụ ngày 3/5 với điều kiện khách hàng phải có xét nghiệm Antigen âm tính không cũ quá 3 ngày. 3 ngày 1 lần, các xét nghiệm Antigen được miễn phí bởi công ty bảo hiệm y tế xã hội tại các địa điểm xét nghiệm Covid.

Bộ sẽ thông báo chính thức về việc mở cửa hàng vào thứ 5 tuần này.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook