spot_img

EU kêu gọi Bulgaria điều tra vụ bắn người tị nạn ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 7/12, Ủy ban châu Âu kêu gọi Bulgaria điều tra kỹ lưỡng vụ bắn người tị nạn Syria ở biên giới nước này với Thổ Nhĩ Kỳ hôm 3/10.


Phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu về các vấn đề gia đình, di cư và an ninh nội bộ trao đổi với phóng viên cho biết Liên minh châu Âu mong đợi các nhà chức trách Bulgaria điều tra mọi cáo buộc về các hành vi sai trái liên quan tới bạo lực và để xảy ra thiệt mạng ở biên giới châu Âu.


Một đoạn video được công bố trước đó cho thấy một người xin tị nạn đã tử vong sau khi bị trúng một viên đạn xuyên vào ngực hôm 3/10. Trong một video khác có liên quan được ghi lại vài ngày sau đó, một người đàn ông tự xưng là Abdullah, 19 tuổi, đến từ Syria cho biết người đàn ông này đã bị các sĩ quan biên phòng Bulgaria bắn khi nhóm của anh ta cố gắng nhập cảnh bất hợp pháp vào Bulgaria và bị đẩy trở lại Thổ Nhĩ Kỳ.

(Ảnh minh họa: KT)

Chính phủ Bulgaria phủ nhận các cáo buộc và cho biết không có bằng chứng nào cho thấy những người tị nạn Syria bị bắn ở biên giới Bulgaria-Thổ Nhĩ Kỳ hôm 3/10, tuy nhiên lực lượng tuần tra biên giới nước này đã ngăn chặn nỗ lực vượt biên của một nhóm khoảng 65 người. Những người cố gắng nhập cảnh trái phép vào Bulgaria đã có hành vi gây hấn với lực lượng biên phòng nước này.

Tháng 11, Bulgaria đã triển khai 350 binh sĩ tới biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ cảnh sát biên giới tăng cường đối phó với dòng người di cư ngày càng gia tăng. Theo một thống kê, năm 2022 đã chứng kiến ​​hơn 6.500 người vượt biên trái phép vào Bulgaria, gấp 3 lần con số của 9 tháng đầu năm 2020./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img