ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Giá tiền điện sẽ tăng gấp 1/5 lần tại Séc

Các chuyên gia vừa đưa ra bảng giá chi phí mới, tại đây giá tiền điện sẽ tăng gấp 1/5 lần. Giá tiền điện cho việc sử dụng tủ lạnh có thể lên đến 2 nghìn korun một năm và ấm đun nước nóng đến 500 korun.

Cộng hòa Séc đang trải qua một cú sốc lạm phát cao chưa từng có. Tỷ lệ lạm phát trong tháng 8 là 4,1%, cao nhất trong 13 năm qua, do sự gia tăng mạnh trong xây dựng và nhà ở, thực phẩm, hàng hóa, dịch vụ tăng và hiện nay là giá nhiên liệu tăng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá điện trên sàn chứng khoán vượt quá 100 euro cho mỗi megawatt giờ. Kể từ đầu năm, nó đã tăng 88% và điều này chưa từng xảy ra. Điện sẽ tiếp tục tăng giá, do kỷ lục thị trường chứng khoán ảnh hưởng đến các hợp đồng đã ký trước hai năm.

Các nhà máy sưởi cũng sẽ trở nên đắt đỏ hơn, do ảnh hưởng của các quy định xanh. Đối với những người sưởi ấm bằng than hoặc củi cũng sẽ ảnh hưởng khi giá tăng lên hàng chục phần trăm. Điện đắt hơn cũng sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp. Điều này sẽ được phản ánh trong thực tế giá của tất cả mọi thứ được sản xuất.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img