spot_img

Gió mạnh khiến cây đổ, gây mất điện và ảnh hưởng đến giao thông

Hàng loại cây bị gãy đổ khiến các công nhân môi trường phải cưa bỏ ngay trong đêm. Bị ảnh hưởng nhiều nhất là vùng Vysočina và vùng Nam Séc. Cục đường sắt cũng cảnh báo giao thông đường sắt sẽ bị ảnh hưởng bởi cây đổ khiến các tuyến tàu sẽ bị chậm trễ. Các nhà khí tượng học đã cảnh báo gió to với mức nguy hiểm cao tại các vùng nói trên, còn đối với các vùng còn lại là cảnh báo nguy hiểm ở mức độ thấp.

Các nhân viên cứu hỏa tại vùng Vysočina đã có một đêm bận rộn. Từ nửa đêm sang ngày 11/3 họ đã phải xuất hành đến 30 điểm để xử lý cây gãy, đổ ảnh hưởng đến giao thông. Điểm đến nhiều nhất là Jihlava, tuy nhiên rất may không có ai bị thương trong đêm gió to vừa qua.

Vùng tiếp theo bị ảnh hưởng là nam Morava, tổng số lần mà đội cứu hỏa phải xuất hành là 25 lần. Cũng giống như ở Vysočina thì họ phải dọn dẹp cây gãy đổ, biển quảng cáo bị đổ hay một nhà bị gió thổi bay mất mái.

Ngoài gió to thì tại các thành phố phía bắc Séc còn phải đối mặt với tuyết lớn. Đoạn đường từ Tanvald đến Harrachov đã cấm các loại xe tải và sẽ có hiệu lực đến nửa đêm ngày 11/3. Vùng Moravskoslezsko các tài xế cũng nên lái xe cẩn thận bởi đường trơn do tuyết rơi vào đêm qua.

Các tuyến đường sắt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cây đổ, các tuyến tàu không thể di chuyển dẫn đến chậm trễ lịch trình. Ví dụ Tuyến đường từ České Budějovice đến Áo tạm thời cũng không hoạt động bởi hỏng đường ray hay các tuyến như từ Kolín đến Ledečka cũng dừng hoạt động vì cây đổ.

Gió to cũng làm 4500 hộ gia đình bị mất điện tại vùng Nam Morava và vùng Zlín. Khoảng 2.500 khách hàng của ČEZ cũng không có điện dùng. Hiện hãng đang tích cực xử lý sự cố.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img