ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hàng nghìn hộ người Campuchia gốc Việt tiếp tục được nhận cứu trợ

Sáng 9/9, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với Chi hội Khmer-Việt Nam đô thành Phnom Penh triển khai phát quà cứu trợ đợt 2 cho hơn 1.000 hộ gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn.

Đợt cứu trợ lần này nằm trong Chương trình hỗ trợ khẩn cấp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia triển khai thực hiện từ đầu năm nay đến nay.

Ông Võ Tuấn Ngọc, Trưởng phòng Công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Dự kiến, trong đợt cứu trợ lần 2 này sẽ có 1.171 hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 12 quận của thủ đô Phnom Penh được nhận quà hỗ trợ gồm 15 kg gạo và 01 màn tuyn. Chi hội Khmer-Việt Nam đô thành Phnom Penh cũng sẽ tổ chức phun thuốc diệt muỗi và côn trùng cho các hộ dân sống ven sông bằng nguồn thuốc do Đại sứ quán Việt Nam cung cấp.

Ông Võ Tuấn Ngọc, Trưởng phòng Công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết, trong số 1.171 hộ ở thủ đô Phnom Penh được nhận hỗ trợ đợt này, có 538 hộ dân là các hộ mới bị di dời đang gặp rất nhiều khó khăn, bên cạnh đó Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam còn hỗ trợ gạo và vật tư y tế cho hơn 650 hộ dân ở các tỉnh Kampong Thom, Kampong Chhnang, Stung Treng, Prey Veng và Kampong Cham, nâng tổng số hộ nhận hỗ trợ đợt này là 1.821 hộ.

Trong 2 tháng qua, Đại sứ quán Việt Nam đã cung cấp hỗ trợ lương thực thực phẩm, vật tư y tế và hàng thiết yếu cho hơn 800 hộ dân tại một số khu vực cách ly và ảnh hưởng dịch bệnh tại các tỉnh Kandal, Siem Reap, Kampong Chhnang và Prey Veng. Từ đầu năm đến nay, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam đã cứu trợ cho hơn 10.000 hộ gia đình thuộc 14 tỉnh thành tại Campuchia.

Các hộ người Campuchia gốc Việt nhận cứu trợ.

Trong những năm gần đây, do cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và nhiều nguyên nhân khách quan, cộng đồng người Campuchia gốc Việt đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn từ Việt Nam. Nhiều cơ quan, tổ chức, địa phương của Việt Nam và các nhà hảo tâm người Việt tại Campuchia đã cung cấp nguồn tài chính, vật chất không nhỏ để gửi tới bà con, thông qua Đại sứ quán Việt Nam và Hội Khmer-Việt Nam. Tuy nhiên, hàng chục nghìn người Campuchia gốc Việt hiện vẫn đang ở trong hoàn cảnh hết sức khó khăn và mong chờ có thêm sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía Việt Nam và chính quyền sở tại./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img