spot_img

Hoàng gia Dubai lần đầu lên tiếng về ‘công chúa cầu cứu’

TDM – Gia đình hoàng gia Dubai nói rằng Công chúa Latifa đang được chăm sóc tại nhà, mặc dù trong video tự thu trước đó, Latifa cáo buộc gia đình đã bắt cô làm con tin.


“Đáp lại các thắc mắc của truyền thông liên quan đến Công chúa Sheikha Latifa, chúng tôi muốn cảm ơn những người đã lo lắng cho sự an toàn của cô ấy, mặc dù tin tức liên quan không phản ánh đúng thực tế”, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ở London trích dẫn tuyên bố của gia đình hoàng gia Dubai.

Trong các đoạn băng được ghi bí mật gửi cho BBC, con gái của nhà cầm quyền tỷ phú Dubai khẳng định rằng cô đang bị bắt làm con tin ở trong “một căn biệt thự được biến đổi thành nhà tù” mà không có bất kỳ hỗ trợ y tế nào.

Theo CNN, họ chưa thể tự xác minh các đoạn băng này cũng như nơi ở hiện tại của công chúa, trong khi BBC Panorama vẫn công chiếu trong bộ phim tài liệu với tên gọi “Công chúa mất tích”.

Các thông điệp liên quan đến Latifa từ gia đình hoàng gia Dubai vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của Liên Hợp Quốc và Vương Quốc Anh về việc cung cấp bằng chứng xác thực rằng vị công chúa này vẫn còn sống.

Theo lời của gia đình hoàng gia Dubai, “công chúa đang được chăm sóc tại nhà, được gia đình và đội ngũ chuyên gia y bác sĩ chăm sóc”. “Công chúa tiếp tục cải thiện và chúng tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ quay trở lại tham gia vào các hoạt động xã hội vào thời điểm thích hợp”, họ cho biết thêm.

Công chúa Latifa tự quay video khẳng định cô đang bị cầm tù. Ảnh: Cắt từ video được công chúa gửi cho BBC.Công chúa Latifa – tên đầy đủ là Sheikha Latifa bint Mohammed Al Maktoum – là con gái của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người trị vì Dubai thuộc UAE. Cô được được thấy lần gần nhất từ tháng 3/2018 trên một chiếc thuyền buồm ngoài khơi Ấn Độ, trước khi lực lượng quân đội Ấn Độ và UAE bắt giữ và đưa cô trở lại Dubai, theo lời của hai người đã lên kế hoạch giúp cô bỏ trốn.

Đây cũng là thất bại lần thứ 2 của công chúa. Trước đó, Sheikha Latifa cố gắng trốn khỏi UAE vào năm 2002, khi còn là một thiếu niên.

Trong số các đoạn ghi hình mới rò rỉ, Công chúa Latifa nói rằng: “Tôi bị giữ làm con tin. Căn biệt thự này được chuyển đổi để trở thành nhà tù. Tất cả cửa sổ đều đóng chặt. Tôi không thể mở bất kỳ cái nào… Tôi ở một mình, bị biệt giam. Không có bất kỳ sự trợ giúp y tế nào, không xét xử, không cáo buộc, không gì cả”.

Theo BBC, vị công chúa đã bí mật ghi hình bằng một chiếc điện thoại trong khi nấp trong nhà tắm đã khoá trái cửa. Theo bộ phim tài liệu về công chúa, khoảng 1 năm sau khi Latifa được đưa trở lại Dubai, có người đã giúp Latifa và người bạn của mình là Tiina Jauhiainen bí mật kết nối lại.

Jauhiainen đã cố gắng gửi chiếc điện thoại cho Latifa và kể từ đó, công chúa ghi lại nhiều đoạn tin nhắn video “mô tả việc cô bị giam cầm trong một biệt phủ được chuyển thành nhà tù với các cửa số bị đóng chặt”, theo BBC.

“Đài BBC Panorama đã tự xác minh lại các chi tiết về nơi Latifa bị bắt làm con tin. Cô ấy được canh giữ bởi khoảng 30 cảnh sát, làm việc luân phiên, được bố trí ở cả trong và ngoài biệt thự. Địa điểm này cách bờ biển vài mét. Chưa biết liệu công chúa còn ở đó hay không”, cũng theo thông cáo của BBC..

Trong một đoạn băng khác được công chiếu trong bộ phim tài liệu, Latifa nói: “Mỗi ngày, tôi lo lắng cho sự an toàn của mình, cảnh sát đe doạ rằng tôi sẽ không bao giờ được nhìn thấy mặt trời lần nữa. Tôi không an toàn khi ở đây”.

(Nguồn: ZIng)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: