hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Ít nhất 5 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương sau trận lốc xoáy tại Nam Morava

Một trận lốc xoáy dữ dội quét qua vùng Morava, Cộng hòa Séc, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng hơn 200 người bị thương và gây thiệt hại nặng nề về tài sản.

Chiều tối 24/6 (theo giờ địa phương), mưa bão kèm theo lốc xoáy trên diện rộng đã xảy ra ở khu vực Nam Morava thuộc vùng Đông Nam Cộng hòa Séc.

Một trận lốc xoáy dữ dội quét qua vùng Morava, Cộng hòa Séc, khiến khoảng hơn 200 người bị thương và gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Cụ thể, khoảng hơn 200 người bị thương và một số ngôi làng chịu thiệt hại nghiêm trọng khi một cơn lốc xoáy cấp F3 tới F4 quét qua vùng Morava, nằm dọc biên giới giữa Cộng hòa Séc và Slovakia.

Lốc xoáy và mưa đá đã gây thiệt hại nghiêm trọng, phá hủy một số ngôi làng tại khu vực này. Theo nhà khí tượng học Michal Žák, đây có lẽ là cơn lốc xoáy mạnh nhất trong lịch sử Séc gần đây và nó rất hiếm gặp ở châu Âu.

Lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề tại Czech, hơn 200 người bị thương - Ảnh 1.
Nhà bị tốc mái sau lốc xoáy (Ảnh: AP)

Trên mạng xã hội đã lan truyền một video ghi lại cảnh vòi rồng đi ngang qua một nơi nào đó ở thị trấn Hodonin và Breclav, vùng Đông Nam Cộng hòa Séc.

Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc cho biết, các bệnh viện tại đây đã tiếp nhận và đang điều trị cho hơn 200 người bị thương. Hiện tại, rất nhiều người bị nạn vẫn nằm dưới các ngôi nhà đổ nát, ở nhiều nơi lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được.

Lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề tại Czech, hơn 200 người bị thương - Ảnh 2.
Ngôi nhà bị thiệt hại sau khi cơn lốc xoáy ập vào làng Moravska Nova Ves (Ảnh: AP)

Sau cơn lốc xoáy, theo cảnh sát Séc, hàng trăm cảnh sát và những người nhân viên cứu hộ đã được điều động đến miền Nam Morava và họ kêu gọi người dân cùng dọn dẹp đường phố.

Trong khi đó, một số nhóm hỗ trợ trong cộng đồng người Việt đã phát thông tin trên mạng xã hội và sẵn sàng hỗ trợ người Việt bị nạn tại các khu vực xảy ra thiên tai.

Lần cuối cùng một cơn lốc xoáy xuất hiện ở Séc là vào tháng 5/2018. Cơn lốc này chỉ ở cấp F0, quét qua vùng đất nông nghiệp trống ở quận Plzen và không gây ra thiệt hại về người.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img